Nguyên liệu cần chuẩn bị:
400g cần tây
100g thịt
Một ít váng đậu
Gia vị: 30ml rượu gạo, 3g muối, một ít bột mì
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát sau đó ướp với chút muối, rượu và bột mì. Rau cần tây rửa sạch thái khúc, váng đậu ngâm mềm rồi thái khúc.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào săn rồi cho ra bát.
Thêm cần tây và váng đậu cùng chút muối, xào cho chín tới.
Đổ thịt vào xào chung.
Thêm một chút nước vào đảo cho các nguyên liệu chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt xào là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau sẽ tạo nên những món ăn với vị ngon khác nhau. Thịt xào mềm ngọt, thơm vị rau cần và chút béo ngậy của váng đậu rất ngon miệng.
Chúc bạn làm được món thịt xào thật ngon nhé!
Nguồn: Meishij.net