Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Times of India |

Việc tăng cường hệ miễn dịch là rất quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa. Sau đây là các thành phần tự nhiên an toàn mà bạn có thể thêm vào đồ uống hằng ngày để bảo vệ cơ thể.

Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe - Ảnh 1.

Trong thời gian chuyển mùa, các bệnh nhiễm trùng tăng cao khi khả năng miễn dịch dễ bị suy yếu. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung những thực phẩm tự nhiên hữu ích này trong chế độ ăn uống của mình, vừa giúp tăng cường miễn dịch vừa bảo vệ đường ruột khỏe mạnh. Những thành phần tự nhiên sau đây rất giàu chất chống oxy hóa có thể chống lại các loại nhiễm trùng nguy hiểm.

Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe - Ảnh 2.

Gừng: Gừng một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Gừng là một loại thảo mộc chứa nhiều vitamin B6 và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe. Nó cũng là một chất tăng cường miễn dịch hiệu quả do có sự hiện diện của hợp chất Gingerol. Đây chính là một chất chống viêm hiệu quả.

Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe - Ảnh 3.

Elaichi: Elaichi còn được gọi là bạch đậu khấu được biết đến là loại thực phẩm giúp tăng cường các tế bào miễn dịch chống lại virus trong cơ thể. Nguyên liệu này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất. Do đó, bạch đậu khấu giúp củng cố đường ruột và giảm các vấn đề về tiêu hóa.

Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe - Ảnh 4.

Húng quế: Húng quế rất giàu vitamin C và kẽm. Cả hai chất dinh dưỡng này có khả năng giúp tăng cường miễn dịch. Thêm vào đó, loại thảo mộc này có khả năng chống virus, vi khuẩn và nấm. Húng quế cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe - Ảnh 5.

Rau má: Loại gia vị này có thể giúp giảm căng thẳng, giảm lo lắng và cũng có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.

Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe - Ảnh 6.

Cam thảo: Đây là một loại gia vị có thể sử dụng để làm giảm chứng đau họng, cũng như ngăn ngừa táo bón. Cảm thảo đã được sử dụng như là một phương pháp chữa trị cảm lạnh, ho nhờ tác dụng làm long đờm, giảm tức ngực, khó thở. Từ bao đời nay, cam thảo được xem là một chất tăng cường miễn dịch và một loại thuốc giải độc để tăng cường sức mạnh cho gan.

Thêm 5 thành phần tự nhiên này vào đồ uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe - Ảnh 7.

Những phương pháp truyền thống này vẫn luôn được nhiều người lựa chọn và vẫn luôn có giá trị đến ngày nay. Việc sử dụng các loại nguyên liệu đến từ tự nhiên đã phát huy tác dụng nhất định trong việc bảo vệ sức khỏe chúng ta khi thời tiết giao mùa./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại