Thương dân, Thủ tướng Nga đi làm bằng trực thăng

My Lan |

(Soha.vn) - Thủ tướng Nga đã chuyển sang dùng trực thăng, thay vì ô tô, để di chuyển từ dinh thự Gorki ở phía Tây Moscow tới nơi làm việc và xung quanh thủ đô.

Đây được xem là nỗ lực của Thủ tướng Nga Dimitry Medvedev nhằm tránh gây khó chịu cho những người tham gia giao thông, những người vốn luôn phải chịu đựng cảnh tắc đường, đặc biệt là khi đoàn hộ tống của ông đi qua dẹp đường.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Natalya Timakova cho biết: “Thủ tướng sẽ luôn đi làm bằng trực thăng khi thời tiết cho phép”.

Thương dân, Thủ tướng Nga đi làm bằng trực thăng
 

Chính phủ Nga hôm nay đã công bố những bức ảnh về chiếc trực thăng đỗ bên ngoài tòa nhà Trụ sở chính phủ ở trung tâm Mátxcơva. Một bãi đáp trực thăng đã được xây dựng nhằm giúp cho chiếc trực thăng của ông Medvedev có thể hạ cánh ngay bên ngoài tòa nhà.

Chính phủ Nga không tiết lộ thông tin về loại trực thăng mà Thủ tướng dùng, song dựa vào biển số đăng kí của nó là RA-01982, có thể đây là chiếc AW-139 do công ty AugustaWestland (Ý) sản xuất.

Là một người thích chụp ảnh, ông Medvedev cũng đã không bỏ lỡ cơ hội đi làm bằng trực thăng để chụp và đăng tải lên Facebook của mình những bức ảnh Moscow phủ đầy tuyết trắng nhìn từ trên cao.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại