Bộ trưởng Giao Thông Anh chật vật đi làm bằng tàu điện

Hồng Anh |

(Soha.vn) - Sự xuất hiện của Bộ trưởng Giao Thông tại ga tàu vào giờ cao điểm đã khiến người dân ở đó rất kinh ngạc.

Bộ trưởng Giao Thông Anh Simons Burns đã ngồi đợi tàu điện ngầm từ sáng sớm để tới văn phòng làm việc, cùng với hàng nghìn người dân thành phố này.

Ông Burns ngồi đọc báo chờ tàu từ sáng sớm.
Bộ trưởng Giao Thông xếp hàng lên tàu.

Vì tất cả các ghế ngồi chuyến tàu đi từ Chelmford đến phố Liverpool (London) đều chật kín người, ông đã phải buộc phải đứng ở hành lang trong suốt hành trình dài 36 phút. Chuyến tàu này khởi hành mỗi ngày từ 5 giờ 58 phút sáng.

Ông Burns phải đứng ở hành lang suốt chuyến hành trình.

Trước đó, khi thông tin Bộ trưởng Giao Thông đi làm bằng ô tô có tài xế riêng bị tiết lộ trên tờ Sunday, ông đã phải hứng chịu sự chỉ trích mạnh mẽ. Người dân Anh cho rằng họ đã phải trả 80.000 bảng/năm tiền thuế để phục vụ cho nhu cầu này của ông Burns.

 

 Ông Burns tỏ ra khá sốt ruột khi phải xếp hàng chờ lên tàu về nhà ở ga Liverpool Street.

Về phần mình, Bộ trưởng Giao Thông Anh khẳng định việc đi lại của ông tới văn phòng làm việc tại London không tốn kém tới con số đó.

Ông Burns giải thích rằng ông đã đi ô tô đi làm chỉ bởi vì bị cấm không được xử lí giấy tờ của bộ trên tàu, nhằm đảm bảo an ninh.

Trong khi đó, Văn phòng nội các đã nói rằng các Bộ trưởng có thể làm công việc giấy tờ tại nơi công cộng, miễn là họ đảm bảo rằng các tài liệu mật không bị nhìn thấy.

Phát ngôn viên của ông cho biết: "Ông ấy đã làm việc muộn hơn ở văn phòng của mình, vì thế không cần phải mang theo giấy tờ khi di chuyển". Theo đó, cặp đựng giấy tờ của ông được để ở văn phòng chứ không phải được vận chuyển bằng các phương tiện khác.

Hiện không rõ liệu ông Burns có đi vé tháng tàu điện ngầm không, song phát ngôn viên của ông đã khẳng định rằng việc thay đổi thói quen đi lại của ông "không phải chỉ trong tuần này, mà sẽ là tiếp tục".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại