Siêu xe của Tổng thống Obama 'gặp nạn' ở Israel

My Lan |

(Soha.vn) - Siêu xe "Quái vật" trong hạm đội limousine bọc thép của Tổng thống Obama đã bị hỏng sau khi bị đổ sai loại nhiên liệu ở Israel.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã đưa chiếc ô tô từ thủ đô Washington D.C tới Tel Alviv nhằm phục vụ Tổng thống trong chuyến công du lần này.

Chiếc limousine được cho là đã rời khỏi sân bay khoảng 2 giờ trước khi xảy ra sự cố và gặp rắc rối trên đường đi từ Jerusalem tới điểm đến tiếp theo của ông Obama. Theo kênh truyền hình Channel 2 của Israel, nguyên nhân có thể là do chiếc xe đã được đổ đầy bằng diesel thay vì bằng xăng.


	Chiếc limousine được chở tới gara sửa chữa.

Chiếc limousine được chở tới gara sửa chữa.

Tờ Maariv cho biết một chiếc limousine khác đã được điều tới từ quốc gia láng giềng Jordan để "chữa cháy".

Chủ sở hữu công ty chuyên kéo xe, Moti Matmon, cho biết Đại sự quán Mỹ đã yêu cầu ông thu hồi lại chiếc xe: "Họ nói với tôi đây là xe ô tô của ông Obama... Họ không nói có điều gì đã xảy ra với nó. Họ chỉ nói nó bị hỏng. Chỉ có một thợ máy ở đó khi tôi tới nơi. Người lái xe đã rời sang một xe khác. Toàn bộ chuyện này thật buồn cười".

Ông Matmon cho biết chiếc limouse này hiện đang được sửa chữa ở một gara ở Jerusalem. Ông Matmon hiện chưa rõ liệu có phải việc đổ nhầm diesel là nguyên nhân gây hỏng xe hay không, song khẳng định các chi phí sửa chữa sẽ được tính toán sau khi chiếc xe trở lại hoạt động bình thường và rằng dù có là Tổng thống Obama thì ông cũng không giảm giá.

Chiếc xe Quái Vật này có 7 chỗ ngồi và có nhiều tính năng đảm bảo an ninh như ngân hàng máu trùng với nhóm máu của Tổng thống, hệ thống chống lại vũ khí sinh hóa học, hệ thống tầm nhìn đặc biệt vào ban đêm, có khả năng ẩn náu ở những địa điểm bí mật.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại