Sốc với video cảnh sát tra tấn dã man một phụ nữ ngoài đường

Trương Thắng |

(Soha.vn) - Đây là hậu quả của đạo luật phi lí ở Sudan.

Mới đây, một đoạn video gây sốc vừa được đăng tải lên mạng ghi lại cảnh một cảnh sát đang đánh đập dã man một người phụ nữ bịt mặt bằng roi. Xuất hiện cùng vụ đánh đập này là rất đông những người khác nhưng không ai dám phản đối hay can thiệp. Vụ việc đáng sợ này diễn ra ở Khac tum, thủ đô Sudan khiến bất kỳ ai xem video cũng phải xót xa cho người phụ nữ.

Video chi tiết:

Tại Khartoum (Sudan), cảnh sát đã đánh một phụ nữ dã man trên đường phố vì phạm luật.

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao cô gái bị đánh đập dã man như vậy. Chỉ đơn giản là cô đã đi chung xe với một người không quen mặt và điều này bị cấm kị bởi luật pháp vô lý ở Sudan.


	Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong video, viên cảnh sát đi qua đi lại và liên tiếp lấy roi quật người phụ nữ, còn cô chỉ biết run rẩy và cố lấy tấm vải che mặt mình lại. Viên cảnh sát còn đe doạ :” Đây là đòn để lần sau mày không đi xe với người lạ kiểu đó nữa”.

Thị trưởng Khactum, Abdul Rahman Al Khidir phát biểu rằng trận đòn roi là hơi quá mức cần thiết tuy nhiên vẫn công nhận rằng người phụ nữ cần bị trừng trị thích đáng. Đạo luật ở Sudan là luật Sharia, một đạo luật phổ biến trong cộng đồng Hồi giáo, một đạo luật bị coi là vô nhân tính và vô cùng đọc ác. Người phụ nữ bị cho là đã vi phạm điều 152 của luật này.

Điều 152 nói rằng bất kì cách mặc quần áo hay hành động nào trái với phép tắc xã hội sẽ bị phạt 40 roi. Luật này chủ yếu nhắm vào phụ nữ và không hề nói rõ thế nào là ăn mặc không phù hợp phép tắc, tạp điều kiện cho những kẻ làm công an có cơ hội nhũng nhiễu phụ nữ. Đạo luật hà khắc ở Sudan đang dần được thu ngắn và loại bỏ khi phụ nữ nước này đã bắt đầu đứng lên phản đối và đòi hỏi những quyền cơ bản cho mình.

Vụ việc của người phụ nữ Sudan đang nhận được nhiều sự quan tâm từ những người hoạt động nhân quyền.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại