Thiếu nữ 14 tuổi mắc chứng "Người đẹp ngủ"

(Soha.vn) - Chloe Glasson có thể ngủ từ 25 -30 lần một ngày.

Chloe Glasson (14 tuổi) được tiêm vắc xin cúm lợn từ tháng 11/2009. Chỉ 4 tháng sau khi tiêm phòng, cô bé thường xuyên cảm thấy buồn ngủ, thậm chí mỗi ngày cô có thể ngủ từ 25 đến 30 lần. Các bác sĩ cho biết Chloe Glasson mắc chứng "Người đẹp ngủ". Căn bệnh này đã khiến cuộc sống và chuyện học hành của Chloe Glasson bị ảnh hưởng nặng nề.

Thiếu nữ 14 tuổi mắc chứng "Người đẹp ngủ" 1
Chloe Glasson có thể ngủ từ 25-30 lần một ngày

Vì cứ lên xe buýt là ngủ nên Chloe Glasson thường bị người khác nhìn với ánh mắt lạ lùng. Ngoài ra, cô bé cũng liên tục bỏ lỡ bến do chứng thèm ngủ của mình. Không những thế, Chloe Glasson còn phải đau đầu với những lần căn bệnh phát tát trong giờ học. Chính vì nó mà cô bé đã bỏ mất hai môn trong chương trình học của mình. Dù ngủ đến 30 lần một ngày song Chloe Glasson lại thường xuyên gặp ác mộng. Thậm chí, đôi lúc cô bé còn bị ngã nhào vì cơ thể đột nhiên mềm nhũn rồi chìm vào giấc ngủ.

Vốn say mê nghệ thuật, Chloe Glasson mong muốn sau này sẽ trở thành một giáo viên dạy kịch. Tuy nhiên, với căn bệnh của mình, cô bé khó lòng thực hiện được ước mơ đó. Hiện tại, gia đình Chloe Glasson đã đề nghị trung tâm tiêm phòng bồi thường cho cô bé 120.000 bảng (gần 4 tỷ đồng). Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra để xem mức bồi thường trên có phù hợp hay không.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại