Pancake là một loại bánh dễ làm lại không đòi hỏi kỹ thuật gì công phu. Không những thế, nguyên liệu làm bánh cũng khá dễ tìm.
Mà cái quan trọng hơn cả là bạn không cần lò nướng hay lò vi sóng mà chỉ cần sự trợ giúp của chiếc chảo chống dính thôi là cũng có thể làm ra đĩa bánh pancake tuyệt ngon rồi.
Bỏ túi ngay cách làm bánh pancake vừa ngon vừa dễ để làm bữa sáng cho nhà nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250gr sữa
- 220gr bột mì
- 2 lòng đỏ trứng, 2 lòng trắng trứng
- 30gr bơ đun chảy
- 50gr đường, một chút muối
- Vài giọt nước cốt chanh
- 1 chai nhựa loại to
Cách làm bánh pancake dễ làm, dễ áp dụng:
Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu trứng, đường, muối, bột mì, dầu ăn, sữa tươi vào chai nhựa.
Bạn đóng nút chai kín rồi dùng tay lắc mạnh chai nhựa sao cho các nguyên liệu tan đều với nhau. Dùng cách lắc chai này sẽ nhanh và tiện hơn rất nhiều so với việc khuấy bột.
Giờ thì bạn đổ hỗn hợp lên chảo nóng. Chú ý, bạn cố gắng đổ thành vòng tròn để dễ bề trang trí.
Bạn lật mặt bánh lại để bánh vàng ruộm đều 2 mặt nhé!
Bánh Pancake đã hoàn thành rồi đây!
Bạn có thể rưới thêm chút sốt, mứt trái cây hay si rô lên để ăn kèm nhé!