Tesla đút túi 1,5 tỉ USD chỉ nhờ tiền đặt cọc mẫu chưa ra mắt

QUANG PHONG |

Tesla có vẻ đã nhận được 1,5 triệu đơn hàng cho dòng bán tải Tesla Cybertruck - con số mà chắc chắn phải mất nhiều năm họ mới sản xuất kịp.

Tesla đút túi 1,5 tỉ USD chỉ nhờ tiền đặt cọc mẫu chưa ra mắt - Ảnh 1.

Tesla Cybertruck bản thành phẩm vẫn sẽ giữ lại thiết kế tranh cãi của bản thử nghiệm trước đây, chỉ một số yếu tố nhỏ như gương bên được thêm mới - Ảnh: Tesla

Theo bộ theo dõi đặt hàng online từ bên thứ 3, Tesla Cybertruck đã nhận được số đơn hàng lên tới 1,5 triệu chiếc. Con số này thực sự đáng mơ ước cho bất cứ dòng xe nào dù là xe xăng hay xe điện, và cho thấy dù còn nhiều tranh cãi vì thiết kế lạ và thiếu an toàn, Tesla Cybertruck vẫn nhận được sự quan tâm cực lớn từ phía cộng đồng.

Sau 3 lần và 2 năm lùi lịch sản xuất, Tesla Cybertruck có vẻ cuối cùng cũng được thương hiệu chủ quản ấn định thời điểm bắt đầu lăn bánh khỏi nhà máy vào cuối năm 2023.

Con số trên cũng đồng nghĩa chỉ với tiền đặt cọc trước của khách hàng, Tesla Cybertruck đã mang về cho thương hiệu xe điện Mỹ 1,5 tỉ USD dù khách hàng có thể yêu cầu hoàn lại tiền và trả đơn bất kỳ lúc nào.

Cần nói thêm rằng vào tháng 8, dòng xe này mới chỉ có khoảng 1,2 triệu đơn, đồng nghĩa với chỉ sau 3 tháng từ khi thông tin xe được đưa vào sản xuất bị rò rỉ, Tesla đã nhận về thêm 300.000 đơn hàng nữa.

Tesla đút túi 1,5 tỉ USD chỉ nhờ tiền đặt cọc mẫu chưa ra mắt - Ảnh 2.

Nội thất Cybertruck hứa hẹn đơn giản không kém những mẫu xe hiện tại của thương hiệu Mỹ - Ảnh: Tesla

Nếu không có khách hàng nào hủy đơn, Tesla sẽ phải mất rất lâu để hoàn tất số đơn hàng đã nhận chỉ riêng cho mẫu bán tải của mình. Nhà máy lâu năm nhất của họ đặt tại Fremont mới đạt tổng sản lượng 2 triệu xe trong năm nay sau 12 năm vận hành.

Dù Tesla đã xây dựng nhiều nhà máy hơn tại khắp nơi trên thế giới, tạm thời sẽ chỉ có các cơ sở Mỹ có khả năng lắp ráp Cybertruck vì nguồn cung linh kiện.

Giá Tesla Cybertruck, theo thừa nhận của CEO Elon Musk, sẽ không thể chạm mức dưới 40.000 USD như kỳ vọng vào cuối thập kỷ trước vì lý do lạm phát, thậm chí con số cuối cùng có thể cao hơn mức trên rất nhiều. Ngay cả với Ford có dây chuyền sản xuất và mạng lưới cung ứng quy mô đã xây dựng trong nhiều năm, dòng bán tải F-150 Lightning của họ hiện cũng đã tăng giá 12.000 USD (40.000 lên 52.000 USD) trong năm 2022.

Tesla đút túi 1,5 tỉ USD chỉ nhờ tiền đặt cọc mẫu chưa ra mắt - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại