Tên lửa, pháo binh Nga ồ ạt khai hỏa "đỏ nòng" nhân ngày trọng đại

Tú Anh |

Hàng năm, cứ đến ngày 19/11 Quân đội Nga lại tổ chức kỷ niệm một ngày đáng nhớ trong lịch sử hào hùng của đất nước - Ngày của Lực lượng Tên lửa và Pháo binh.

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập lực Lực lượng Tên lửa và Pháo binh, Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga lại cho giới thiệu một video về khả năng chiến đấu mạnh mẽ, uy lực của các đơn vị mặt đất này.

Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Nga phô diễn sức mạnh nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập

Suốt chiều dài lịch sử, lực lượng pháo binh luôn được Quân đội Nga sử dụng rộng rãi và hiệu quả, đặc biệt là trong các cuộc chiến thời kỳ phong kiến và Xô Viết.

Trong Chiến tranh Thế giới thứ II, Lực lượng Pháo binh đóng vai trò quan trọng trong thành công chung của chiến dịch Stalingrad.

Vì vậy, vào tháng 10/1944, Đoàn chủ tịch Xô Viết tối cao ra quyết định thành lập ngày lễ cho Lực lượng Tên lửa - Pháo binh. Sau này, ngày 19/11 trở thành ngày thành lập chính thức của đơn vị đặc biệt này ở Liên Xô - Nga.

Ngày nay, Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Nga được trang bị nhiều hệ thống vũ khí hiện đại. Tính đến năm 2018, hơn 50 % vũ khí của Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Nga được trang bị mới hoàn toàn, trong đó có các tên lửa uy lực như Iskander, Tornado-G/S, pháo tự hành Msta và biến thể mới nhất Msta-SM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại