Tên lửa chống tăng Spike Israel thất bại ê chề trong thử nghiệm ở Ấn Độ

Đặng Vũ |

Tên lửa chống tăng Spike do Israel chế tạo đã không thể vượt qua bài thử nghiệm của quân đội Ấn Độ vào năm 2018, dẫn đến sự hủy bỏ thỏa thuận trị giá 500 triệu USD với nhà thầu Rafael.

“Tên lửa Spike đã thất bại trong các cuộc thử nghiệm tại nhiều khu vực ở điều kiện mùa hè. Các cảm biến không thể dò tìm ra mục tiêu khi làm việc ở Pokhran”, một nguồn tin từ quân đội Ấn Độ cho hay.

Trước đó, có thông tin thỏa thuận mua 321 hệ thống phóng, 8.356 tên lửa và 15 thiết bị mô phỏng đã bị hủy bỏ do Bộ Quốc phòng Ấn Độ ưu tiên hệ thống tên lửa chống tăng nội địa NAG, phát triển bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO).

Ấn Độ đã khẳng định thế hệ tên lửa chống tăng mới của nước này không cần thiết phải mua các công nghệ từ nước ngoài.

Điều này được đưa ra theo sự cố vấn của một ủy ban quốc phòng đứng đầu bởi cựu Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar.

Hệ thống tên lửa chống tăng NAG của Ấn Độ đã được thử nghiệm thành công vào hồi tháng 3 và làm dấy lên hy vọng cho lực lượng vũ trang nước này về việc đưa nó vào sử dụng trong năm 2020. 

Ngoài trọng lượng nhẹ, NAG còn được trang bị hệ thống dò tìm mục tiêu hồng ngoại, kiểu khai hỏa bắn và quên và những tính năng điện tử khác.

Tuy vậy, tên lửa Spike của Israel vẫn trở thành lựa chọn khẩn cấp của Ấn Độ trước khi NAG được biên chế sau khi nước này bất ngờ nổ ra xung đột với Pakistan ở biên giới vào hồi tháng 2. Chi tiết của thỏa thuận sẽ được thảo luận khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thăm chính thức Ấn Độ vào tháng 9.

https://anninhthudo.vn/quan-su/ten-lua-chong-tang-spike-israel-that-bai-e-che-trong-thu-nghiem-o-an-do/817452.antd

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại