Tàu Nga chất đầy vũ khí thẳng tiến đến Syria, “chảo lửa” Idlib sắp bùng phát?

Vũ Thu Hương |

Nhà quan sát quân sự Yoruk Isik của trang mạng Nhóm quan sát eo biển Bosphorus cho biết tàu vận tải hải quân Roro Sparta mang cờ Nga tối ngày 7/12 đã đi qua khu vực ngăn cách biển Đen và Địa Trung Hải.

Theo Farsnews, tàu này được cho là di chuyển tới căn cứ hải quân Tartous của Nga tại Syria và mang theo nhiều kiện hàng vũ khí để tiếp viện cho lực lượng vũ trang Damascus.

Các tàu Nga thường chuyển vũ khí tới cho Syria qua cảng Tartous, hoặc cung cấp cho chính lực lượng của Moscow đang triển khai trên quốc gia Trung Đông.

Tàu vận tải hải quân Roro Sparta mang cờ Nga tối ngày 7/12 đã đi qua khu vực ngăn cách biển Đen và Địa Trung Hải.

Thông tin Nga điều tàu chở vũ khí tới Syria được đưa ra trong lúc có nhiều đồn đoán rằng Nga có thể đang chuẩn bị cho trận đánh lớn ở Idlib.

Trước đó, tối 28/11, không quân Nga đã thực hiện một số chuyến bay trên bầu trời Idlib sau khi phiến quân nỗ lực tấn công vào căn cứ Hmeimim của Nga ở tỉnh Latatkia bằng máy bay không người lái (UAV).

Theo nguồn tin, các máy bay trinh sát IL-20 của không quân Nga được nhìn thấy bay trên trục Idlib-Latakia và xung quanh thành trì Jisr Al-Shughour hiện do phiến quân kiểm soát.

Một nguồn tin quân sự cho biết, không quân Syria cũng đã tiến hành một số chuyến bay trên lãnh thổ Idlib, nhưng không phát động bất kỳ cuộc không kích nào.

Những hoạt động trên được không quân Nga và Syria thực hiện ngay sau khi một số nhóm khủng bố cố gắng sử dụng UAV vũ trang tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Latakia.

Giới quan sát cho rằng động thái này của Nga dường như ngầm báo động rằng họ sắp triển khai một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào phiến quân ở Latakia và Idlib.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại