Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Việt Nam tạm xếp sau Lào, bất ngờ lớn ở Tank Biathlon 2020!

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt |

Kíp xe tăng Lào 3 đã đạt thành tích rất tốt để đưa Đội tuyển Lào tạm vượt lên trên Việt Nam trong vòng bảng Tank Biathlon 2020.

Hôm nay 30.8, tiếp sau lượt đấu thứ ba của Nhóm 1, Bảng 2 là lượt đấu cuối Vòng loại của Nhóm 2 Bảng 2 Tank Biathlon 2020 bao gồm các đội Tajikistan, Congo và Lào. Đội Abkhazia do chỉ cử sang 1 kíp với tính chất học hỏi nên sẽ không tham gia thi đấu.

Nhìn lại tình hình sau 2 lượt đấu

Sau 2 lượt đấu thứ nhất và thứ hai, thành tích của các đội trong Nhóm 2 Bảng 2 như sau:

- Đội Tajkistan dẫn đầu với thành tích 1h03’37"

- Đội Lào xếp thứ hai với thành tích 1h12’21"

- Đội Congo xếp thứ tư với thành tích 1h43’10".

Kết quả này đã phản ánh đúng thực lực và truyền thống của các đội.

So với toàn bảng, với kết quả 1h03’37", đội Tajikistan đang nhanh hơn so với 2 kíp đã đấu của đội Việt Nam là xấp xỉ 3 phút. Nếu không có gì đặc biệt trong lượt đấu này, chắc chắn họ sẽ giành ngôi đầu bảng.

Đội Lào xếp thứ hai trong nhóm nhưng chỉ xếp thứ ba trong bảng. Tuy nhiên, khoảng cách giữa họ với Việt Nam cũng không quá xa - nhất là sau sự cố kỹ thuật phải đổi xe của kíp Việt Nam 3 hôm qua.

Nếu trong lượt đấu cuối này họ cán đích nhanh hơn 31’32" thì họ sẽ chính thức vượt qua Việt Nam. Còn nếu họ chậm hơn 40’28" thì họ sẽ xếp sau Myanmar.

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Việt Nam tạm xếp sau Lào, bất ngờ lớn ở Tank Biathlon 2020! - Ảnh 1.

Đội Lào tại Tank Biathlon 2020 năm nay thi đấu rất tiến bộ.

Diễn biến, kết quả của lượt đấu thứ hai

So với trận đấu của nhóm 1, thời tiết tại Alabino có tiến triển tốt, đủ điều kiện cho các kíp xe tăng thi đấu. Cụ thể trời nắng nhẹ, nhiệt độ se lạnh vào khoảng 16 độ C, trời ít mây, gió nhẹ, sương mù giảm hẳn.

Tuy vậy, tình hình đường sá vẫn chưa khá hơn được bao nhiêu. Những trận mưa từ trước đã để lại nhiều vũng nước lớn và nhiều đoạn lầy lội trên đường đua. Mặt đường sau 5 ngày thi đấu đã bị hàng trăm lần vòng xích xe tăng quần thảo, tàn phá trở nên xấu hơn rất nhiều.

Theo đúng kế hoạch, đúng 16.00 trận đấu bắt đầu.

Trong trận đấu hôm nay, thứ tự xuất phát lần lượt như sau: đầu tiên là Congo3, thứ hai là Tajikistan3, thứ ba là Lào3.

Cũng như đội Congo2, đội Congo3 đã gây ngạc nhiên lớn. Trái với sự bỡ ngỡ ở lượt đấu đầu tiên, họ thực hành bắn bia số 12 rất tốt và diệt được 3/3 mục tiêu với tốc độ bắn khá nhanh. Họ hoàn thành việc bắn diệt mục tiêu bia số 12 chỉ 4 phút và hoàn thành vòng thi thứ nhất lúc 11’54".

Đội Tajikistan3 vẫn thể hiện được bản lĩnh của một đội sở hữu xe tăng T-72 và tham gia giải đấu từ lâu. Họ bắn rất nhanh, song kết quả lại rất kém - không diệt được mục tiêu nào. Bù lại, lái xe của họ chạy rất tốt nên họ đã hoàn thành vòng thi thứ nhất khi đồng hồ chỉ 8’53".

Đội Lào3 vẫn tỏ ra khá thận trọng. Họ bắn một cách bình tĩnh, cẩn thận và kết quả đã diệt 3/3 mục tiêu. Bởi vậy, hết 4’39" họ mới bắn xong pháo và phải mất 10’19" họ mới xong vòng 1.

Sang vòng 2, đội Congo3 đã xuất hiện nhiều hơn các tình huống lúng túng trong sử dụng xe tăng T-72B3 khi lên dốc họ để xe tụt lùi, khi bắn 12,7 mm họ đã để cướp cò. Có lẽ vì vậy Ban tổ chức đã cho đội Congo dừng cuộc đua. Từ đó, trận đấu chỉ còn là cuộc đua của 2 đội Tajikistan3 và Lào3 mà thôi.

Nhờ kỹ năng điều khiển của lái xe rất tốt, giữ được vận tốc trung bình cao và phát huy được vận tốc tối đa trên đoạn nước rút nên đội Tajikistan3 đã bứt hẳn lên.

Kết quả chung cuộc (theo công bố trực tiếp tại thao trường):

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Việt Nam tạm xếp sau Lào, bất ngờ lớn ở Tank Biathlon 2020! - Ảnh 2.

Nhìn chung, cả hai đội hôm nay đều tiến bộ hơn so với kíp thứ nhất và thứ hai của họ. Nhờ vậy đã đưa thành tích tổng hợp cả vòng đấu của hai đội lên khá cao. Đội Lào3 còn vượt qua mức 31’32 để đưa đội tuyển Lào tạm vượt lên trên Việt Nam trong vòng bảng.

Nhận xét chung lượt đấu

Về trình độ điều khiển xe: Hai đội Tajikistan và Lào kỹ năng điều khiển xe tương đối tốt - nhất là đội Tajikistan. Trong điều kiện đường cơ động lầy lội, trơn trượt song các lái xe vẫn căn đường rất tốt, số lỗi kỹ thuật mắc không nhiều lắm, duy trì vận tốc trung bình ở mức khá.

Trên đoạn nước rút, các đội đều có cố gắng, trong đó tốt nhất là đội Tajikistan.

Riêng đội Congo thì có tiến bộ nhưng chưa thể hiện được nhiều và đã buộc phải dừng thi đấu.

Về xạ kích: Nhìn chung kết quả bắn của các kíp xe hôm nay không đồng đều, đội Tajikistan- vốn có T-72 từ lâu song lại bắn rất kém, chỉ diệt được 1/5 mục tiêu. Có ý kiến cho rằng đó là ý đồ chiến thuật của họ: bắn thật nhanh, chấp nhận chạy vòng phạt còn hơn là nắn nót quá khi bắn.

Về trình độ sử dụng trang bị - trừ đội Congo còn lại các đội đều tốt.

Công tác bảo đảm thao trường và mọi mặt nhìn chung đảm bảo, phục vụ tốt cho cuộc thi.

Tổng hợp vòng loại Bảng 2

Vậy là vòng loại của Bảng 2 Tank Biathlon 2020 đã hoàn tất. Nếu kết quả cuối cùng không có gì thay đổi như đã được công bố trên hệ thống bảng điện tử tại thao trường thì tổng hợp kết quả vòng loại của các đội trong bảng như sau:

Đội Tajikistan: 1h29’48"- xếp thứ nhất

Đội Lào: 1h43’44"- xếp thứ hai

Đội Việt Nam: 1h44’18"- xếp thứ ba

Đội Myanmar: 1h52’49"- xếp thứ tư

Đội Qatar: 2h02’23"- xếp thứ tư

Tuy nhiên, đây vẫn mới chỉ là kết quả sơ bộ được tổng hợp ngay sau khi vòng thi chiều nay kết thúc. Ban Giám khảo Tank Biathlon 2020 sẽ "mổ băng" và ra quyết định cuối cùng, rất có thể thứ tự xếp hạng sẽ thay đổi.

Các đội Congo, Nam Ossetia và Abkhazia không đủ điều kiện tham gia hết vòng hoặc bị dừng thi đấu nên không tính điểm và xếp hạng cả vòng.

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Việt Nam tạm xếp sau Lào, bất ngờ lớn ở Tank Biathlon 2020! - Ảnh 3.

Về thành tích cá nhân (đơn xe) thì các ngôi vị cao nhất của Bảng 2 thuộc về:

Kíp Tajikistan3 xếp thứ nhất với thành tích: 26’21".

Kíp Tajikistan2 xếp thứ hai với thành tích: 29’22".

Kíp Lào3 xếp thứ ba với thành tích: 30’23".

Tuy nhiên, kết quả đấu vòng đấu loại chưa nói lên điều gì cả. Theo quy chế thì tất cả các đội trong bảng (có đủ 3 kíp thi đấu) đều được vào thi đấu bán kết. Căn cứ vào kết quả vòng bán kết sẽ chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào chung kết.

Bởi vậy, tính chất quyết liệt trong vòng bán kết sẽ cao hơn nhiều so với vòng loại vừa qua và người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng sẽ được chứng kiến những màn thi đấu gay cấn, hấp dẫn hơn.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, sau khi họp và nghiên cứu các tình huống, Ban Giám khảo Tank Biahtlon 2020 đã kết luận thành tích chung cuộc của các đội ở vòng loại Bảng 2 và Việt Nam đã vượt lên đứng thứ 2:

- Tajikistan: 1 giờ 31 phút 40 giây - xếp thứ nhất.

- Việt Nam: 1 giờ 44 phút 18 giây - xếp thứ hai.

- Lào: 1 giờ 44 phút 43 giây - xếp thứ ba.

- Myanmar: 1 giờ 52 phút 49 giây - xếp thứ tư !"

Xin Chúc mừng các Tuyển thủ Đội tuyển xe tăng Việt Nam!

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin quốc phòng VN mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên