Không chỉ vậy, đối với các quý ông, cua biển còn có tác dụng cải thiện khả năng chăn gối, bồi bổ cơ thể, là bài thuốc tăng cường sinh lý tự nhiên, an toàn.
Hàm lượng protein trong thịt cua cao hơn hẳn các loại thịt, cá khác, đồng thời rất dễ tiêu hóa. 1 con cua biển cỡ 300g có thể cung cấp khoảng 8% lượng sắt và kali mỗi ngày.
Trong thịt cua có một lượng lớn dưỡng chất kẽm và đồng cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể. Cua biển rất giàu axit béo omega-3 giúp làm giảm độ dính của tiểu cầu trong máu.
Trong thịt cua cũng có nhiều vitamin B12. Loại vitamin này giúp cơ thể sản xuất tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Cơ thể chúng ta chứa hàm lượng vitamin B12 đủ thì có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch.
Cua biển tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, bổ xương, tủy, tăng cường sinh lực, chữa chứng liệt dương. Nó rất giàu đạm, canxi, vitamin A và nhiều nguyên tố vi lượng khác.
Các bà nội trợ có thể nấu cho chồng nhiều món ngon từ loại hải sản này để tăng cường sinh lực.
Cua rang me: 100g me chín, khoảng 10 con cua, bột năng (bột đao) 20g, gia vị, tiêu hạt, tỏi, rau thơm đủ dùng. Cua ướp gia vị, hạt tiêu và tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút rồi rán chín. Me dầm với nước, bỏ hạt gạn lấy nửa bát, pha cùng với bột năng đã hòa với nước lạnh, nêm chua ngọt. Đổ hỗn hợp nước trên vào cua đã rang chín, đun nóng lên là dùng được.
Chả cua nướng: thịt cua 200g, thịt lợn nạc 100g, trứng gà (vịt) 2 quả, mỡ lợn, hành, gia vị đủ dùng. Xay nhuyễn thịt cua cùng với thịt nạc, trộn với trứng, hành, gia vị rồi đem nướng chín. Ăn cùng rau sống.
Súp cua ngô non: thịt cua 200g, ngô non tươi 100g, xương lợn 500g, hành tây, gia vị, nước đủ dùng. Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Hòa bột năng cho sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ, đun đến khi ngô chín, nêm gia vị.
Cua xào miến dong: miến 300g, thịt cua 300g, tôm tươi 300g, hạt tiêu, gia vị, hành, tỏi đủ dùng. Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Tôm hấp hoặc rang chín, bóc vỏ. Cho chảo nóng, đổ dầu phi thơm tỏi rồi cho cả tôm, cua vào xào chín tới, nhắc xuống. Miến xào chín, đổ các thứ trên vào trộn đều, ăn khi còn nóng.
Không nên dùng cua đã chết vì chất đạm dễ bị thối, biến thành chất độc. Những người bị cơ địa dị ứng nên thận trọng khi ăn cua biển.