Tân Giám đốc Sở Nội vụ giãi bày chuyện ký bổ nhiệm nữ trưởng phòng mạo danh

HOÀNG THIÊN NGA |

Ông Bạch Văn Mạnh tân giám đốc Sở Nội vụ, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, người đã ký quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa lên Trưởng phòng quản trị nói không rõ quá trình tuyển dụng cán bộ nhân viên vào cơ quan Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ghi công báo chí

“Việc báo chí đồng hành cùng với tỉnh, hỗ trợ cơ quan chức năng phát hiện thêm nhiều thông tin mới, góp phần làm rõ các góc khuất về nhân thân của nữ Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy, là điều cần thiết và đáng hoan nghênh”- Đó là quan điểm của lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, do ông Nguyễn Cảnh, Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định tại giao ban báo chí định kỳ chiều ngày 14/10/2019.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã giao Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức xác minh về quá trình tuyển dụng, đề bạt bà Trần Thị Ái Sa (giả). “Hiện việc này vẫn đang được tiếp tục triển khai một cách thận trọng, kỹ lưỡng, không thể nóng vội.

Vì bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) là cán bộ của Tỉnh ủy, nên khi đã rõ các sai phạm, tùy mức độ vi phạm, Thường trực Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Ủy ban Kiểm tra hoặc cơ quan Điều tra để xử lý nghiêm minh, kể cả xử lý những người tiếp tay để bà Sa (giả) đánh tráo nhân thân, theo đúng các quy định của Đảng, của pháp luât”- Ông Nguyễn Cảnh, Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định.

Thêm nữ Phó phòng man khai bằng cấp

Trong khi tổ công tác của Văn phòng Tỉnh ủy đang khẩn trương làm việc với nhiều đầu mối khác nhau để làm cho rõ các điểm mấu chốt, những cá nhân, đơn vị nào liên quan tới việc đánh tráo nhân thân của nữ Trưởng phòng quản trị, thì một tổ công tác khác lại sắp được thành lập để xác minh vụ chưa có bằng tốt nghiệp PTTH của nữ Phó phòng Quản trị.

Vụ này cũng như vụ “Sa giả”, thông tin tung ra đầu tiên từ mạng xã hội facebook. Phó trưởng phòng vừa bị tố là bà Bùi Thị Th - người vừa được bổ nhiệm Phó phòng quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy trong năm 2018, học vấn thực cũng chưa xong cấp III.

Trả lời các phóng viên tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Nguyễn Cảnh xác nhận có nghe tin nhưng chưa rõ “Chúng tôi sẽ đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy sớm trả lời có hay không về trường hợp có nghi vấn gian lận bằng cấp này cho báo chí cùng biết”- Ông Cảnh nói.

Tuy nhiên, trao đổi với báo Tiền Phong về vấn đề này sau cuộc họp, một cán bộ lãnh đạo của Văn phòng Tỉnh ủy cho biết cơ quan này đã yêu cầu bà Bùi Thị Th, phải làm bản giải trình. Theo giải trình tự viết, bà Th đã xác nhận bà chỉ học đến lớp 11.

Những vấn đề khác như lâu nay bà Th dùng bằng cấp gì để thăng tiến, thì Văn phòng Tỉnh ủy đang chuẩn bị ra quyết định lập Tổ xác minh để rà soát cho kỹ lưỡng, thấu đáo.

Ông Bạch Văn Mạnh tân giám đốc Sở Nội vụ, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, người đã ký quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa lên Trưởng phòng quản trị và bà Bùi Thị Th lên Phó phòng quản trị, chia sẻ với Tiền Phong:

Khi tôi từ huyện Krông Bông về Văn phòng Tỉnh ủy thì mấy bà này đã công tác ở đây lâu rồi, và đã được đưa vào quy trình đề bạt từ trước đó.

Tôi không rõ quá trình tuyển dụng cán bộ nhân viên vào cơ quan Tỉnh ủy khi đó về công tác tổ chức đã được thực hiện như thế nào.

Thực trạng này cho thấy Tỉnh ủy sẽ phải rà soát lại hàng loạt trường hợp hồ sơ cán bộ nhân viên khối Đảng trước khi Đại hội Đảng sắp tới diễn ra.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại