Tài năng phi thường của nam họa sĩ không tay, tự học vẽ từ tuổi mẫu giáo

CERSEI (TỔNG HỢP) |

Đây là câu chuyện về một họa sĩ vẽ tranh sinh ra đã không có tay.

Mariusz Kedzierski là một họa sĩ 30 tuổi, sống ở Wrocław, Ba Lan. Giống như nhiều người mê hội họa, Kedzierski đã vẽ từ khi còn nhỏ. Điều khiến anh khác biệt với hầu hết các nghệ sĩ tài năng khác là anh sinh ra đã không có tay. Chuyên về những bức chân dung chân thực phác thảo bằng bút chì, anh không bao giờ để khuyết tật của mình cản trở sự nghiệp nghệ thuật.

Tài năng phi thường của nam họa sĩ không tay, tự học vẽ từ tuổi mẫu giáo - Ảnh 1.

Mariusz Kedzierski trở hành họa sĩ dù sinh ra đã không có hai tay.

Mariusz Kedzierski tự học, mặc dù không có tay nhưng anh đã vẽ rất đẹp khi còn học ở mẫu giáo. Bước vào trung học, anh bắt đầu kiếm được tiền từ việc vẽ.

Tài năng phi thường của nam họa sĩ không tay, tự học vẽ từ tuổi mẫu giáo - Ảnh 2.

Những tác phẩm của Mariusz Kedzierski.

Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, Kedzierski thường chỉ giấu các bức vẽ của mình trong ngăn kéo. Tài năng của chàng trai trẻ chỉ được đưa ra ánh sáng khi một người bạn bí mật thực hiện một cuộc triển lãm những tác phẩm của Kedzierski ở trường. Sau đó, những đơn đặt hàng đầu tiên bắt đầu xuất hiện.

“Mẹ sợ tôi tiếp xúc với tiền và không muốn học tiếp nên không khuyến khích tôi vẽ. Nhưng tôi luôn thích được vẽ” , anh giải thích.

Tài năng phi thường của nam họa sĩ không tay, tự học vẽ từ tuổi mẫu giáo - Ảnh 3.

Chàng trai 30 tuổi vốn đã tự mày mò với hội họa từ những năm học mẫu giáo.

Vào năm 12 tuổi, Kedzierski buộc phải ngừng vẽ do các cuộc phẫu thuật. Sau đó, anh đã có thể trở lại tiếp tục với đam mê của mình vào năm 2008. Kể từ thời điểm đó, họa sĩ người Ba Lan đã phác thảo hơn 700 tác phẩm, chứng tỏ rằng nghệ sĩ tự học cũng có thể tỏa sáng trong lĩnh vực sáng tạo.

Anh thường vẽ người, chân dung, nhưng cũng có những bức tranh trừu tượng. Tác phẩm của Kedzierski được trưng bày ở Manhattan, New York. Năm 2013, anh đã được trao vị trí thứ 2 của Giải thưởng Nghệ sĩ toàn cầu xuất sắc nhất tại Vienna.

Tài năng phi thường của nam họa sĩ không tay, tự học vẽ từ tuổi mẫu giáo - Ảnh 4.

Anh thường vẽ chân dung, bên cạnh đó là một số tác phẩm trừu tượng.

Năm 2015, anh nhận được giải thưởng Khán giả bình chọn “Người đàn ông không rào cản” trong một cuộc thi - nơi đánh giá cao những người khuyết tật vì sự dấn thân và thái độ thúc đẩy người khác vượt qua rào cản của chính họ. Năm 2017, anh lọt vào danh sách 100 người khuyết tật có ảnh hưởng nhất Ba Lan.

Nam họa sĩ cũng từng thực hiện hành trình dài hơn 12.000km lang thang khắp đường phố của các thành phố châu Âu và vẽ.

Tài năng phi thường của nam họa sĩ không tay, tự học vẽ từ tuổi mẫu giáo - Ảnh 5.

Tài năng phi thường của Kedzierski đã được thế giới công nhận với một loạt giải thưởng.

Kedzierski rất ấn tượng với Nick Vujicic, một trong những diễn giả tạo động lực có ảnh hưởng nhất trên thế giới theo tạp chí Forbes. Đó cũng là nguồn cảm hứng đưa nam họa sĩ tài năng đến với con đường của một diễn giả.

Anh là người đồng tổ chức dự án Human First Tour ở Upper Silesia. Đây là một loạt các hội thảo dành cho học sinh trung học và tiểu học, trong đó các diễn giả nói về kinh nghiệm và những đấu tranh của họ trong việc chấp nhận bản thân.

Tài năng phi thường của nam họa sĩ không tay, tự học vẽ từ tuổi mẫu giáo - Ảnh 6.

Hiện tại, Kedzierski còn đảm nhiệm vai trò của một diễn giả truyền cảm hứng.

“Tôi cố gắng không khuyên nhủ, tôi kể câu chuyện của mình. Bạn phải làm theo trái tim và trực giác của mình trong cuộc sống”, anh cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại