Món ngon mang "vị nhớ mùi thương" gắn với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x

ĐS |

Trời chuyển mình sang đông khiến người ta tự nhiên thèm món bánh mì nóng giòn chấm sữa của những ngày xưa da diết, tuy bình dị nhưng với thế hệ 8x, 9x lại quý giá vô cùng.

Những ngày thơ ấy, có đứa trẻ nào lại không mong ngóng mẹ đi chợ về với ổ bánh giòn thơm còn vương hơi ấm được gói cẩn thận trong làn. Cả nhà quây quần bên nhau chia từng miếng bánh chấm sữa rồi nói cười giòn tan, bỏ quên cái lạnh đầu đông bên ngoài khung cửa. Vị nhớ mùi thương của món bánh mì chấm sữa Ông Thọ khi đó hẳn là luôn khiến thế hệ 8x, 9x cảm thấy bồi hồi, mỗi lần nhớ tới lại thấy trong lòng ấm áp lạ kỳ.

Món ăn mang "vị nhớ mùi thương"

Với thế hệ 7x, 8x đời đầu, món bánh mì chấm sữa Ông Thọ quả là thức quà xa xỉ. Khi "cân đường hộp sữa" vẫn được cho là "quà quý", người ta chỉ đem sữa đặc đi biếu người thân hay đi thăm người ốm. Dù chẳng phải lúc nào cũng có cơ hội được thưởng thức, nhưng chắc chắn rằng chỉ cần được nếm qua thì khó có đứa trẻ nào quên đi được hương vị thơm ngon, ngọt ngào của món bánh mì chấm sữa Ông Thọ.

Món ngon mang vị nhớ mùi thương gắn với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x - Ảnh 1.

Món bánh mì chấm sữa Ông Thọ xuất hiện trong MV Bảo tàng tuổi ther vừa ra mắt.

Những ngày thơ ấy, chẳng mấy khi cả nhà mới có một hộp sữa Ông Thọ, mấy anh chị em ríu rít mừng vui chờ tới ngày ba đục sữa rồi đổ ra bát sứ, mẹ đi chợ về mang theo ổ bánh vàng thơm. Cả nhà vui vẻ quây quần bên nhau xé từng miếng bánh nóng giòn rồi quẹt vào bát sữa, lâu lâu mấy đứa lại trẻ lại thì thầm nhắc nhau chấm dè không mau hết. Lúc hết sữa mấy đứa còn tranh nhau mang hộp sữa Ông Thọ đi tráng nước nóng vài lần mới thoả lòng. Chẳng hiểu vì lý do gì, những "cốc sữa vét" khi ấy lại ấm sực và thơm ngon đến lạ, mỗi đứa chia nhau từng ngụm nhỏ mà cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Món ngon mang vị nhớ mùi thương gắn với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x - Ảnh 2.

Ký ức tuổi thơ được tái hiện lại trong MV Bảo tàng tuổi ther.


Theo thời gian, không chỉ riêng thế hệ 7x và 8x đời đầu, món bánh mì chấm sữa Ông Thọ với lớp sữa sánh đặc, thơm ngon ngọt lành cũng trở thành món ăn "gây thương nhớ" cho thế hệ 8x và 9x sau này.

Mỗi buổi sáng, mẹ gọi mấy đứa dậy ăn bánh mì chấm sữa thật mau cho khỏi nguội rồi còn đi học là hình ảnh thân thuộc với đứa trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x. Những ổ bánh mì, giòn rụm được xé miếng chấm với sữa Ông Thọ sánh đặc, thơm ngon luôn là món ăn sáng yêu thích của biết bao đứa trẻ đương thời. Chẳng vậy mà cho đến mãi sau này, khi cuộc sống đủ đầy hơn, chúng ta có nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn sáng, nhưng món bánh mì chấm sữa Ông Thọ vẫn là món ăn được người Việt yêu thích.

Món ngon vươn ra thế giới

Tới nay, bánh mì chấm sữa Ông Thọ đã là món ăn sáng phổ biến và nhanh gọn của người Việt. Dù nhiều năm qua đi hương vị tuổi thơ ngọt ngào của sữa Ông Thọ vẫn vẹn nguyên như ban đầu và vẫn là thức ăn yêu thích của nhiều thế hệ người Việt dù đang ở quê nhà hay xứ người.

"Với du học sinh đi học xa nhà như mình mà nói, mỗi lần có dịp về nước, mình luôn săn lùng những tuýp sữa Ông Thọ để mang đi. Không chỉ vì hình dáng nhỏ xinh, dễ sử dụng mà còn vì hương vị ngọt thơm của sữa Ông Thọ bao năm vẫn vậy. Đi học xa nhà, đôi khi được thưởng thức hương vị quê nhà là cảm giác gì đó rất thân thương." - Nguyễn Tú một 9x đi du học chia sẻ.

Không chỉ là món ăn gợi nhớ về tuổi thơ, món bánh mì chấm sữa "ngon bá cháy" tới nay vẫn được ưa thích bởi đủ mọi lứa tuổi, đồng thời là nguồn cảm hứng, chất liệu quan trọng góp phần tạo nên MV "Bảo tàng tuổi ther" gây sốt mới đây.

Món ngon mang vị nhớ mùi thương gắn với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x - Ảnh 3.

Bánh mì chấm sữa Ông Thọ trở thành nguồn cảm hứng tạo nên MV Bảo tàng tuổi ther.

Sự xuất hiện của món bánh mì chấm sữa Ông Thọ cùng vũ điệu chấm bánh mì trong MV Bảo tàng tuổi ther khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú vì vừa hoài niệm vừa hiện đại.

Với giai điệu bắt tai, vũ đạo hiện đại, trẻ trung, MV Bảo tàng tuổi ther còn thành công trở thành cầu nối kéo gần tuổi thơ của thế hệ đi trước tới những bạn trẻ thời nay. MV giống như một tấm vé quý giá, khiến thế hệ 8x, 9x bồi hồi ôn lại tuổi thơ của chính mình, với những trò chơi truyền thống như ném lon, điện thoại alo bằng vỏ hộp hay rước đèn đêm trăng…

Món ngon mang vị nhớ mùi thương gắn với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x - Ảnh 4.

Sữa đặc Ông Thọ đồng hành cùng người Việt từ năm 1976 luôn hướng tới gìn giữ và tôn vinh những giá trị thuần Việt; là bí quyết mang đến những món ngon tinh tế, hấp dẫn như bánh mì chấm sữa truyền thống, caramel sánh mịn, cà ri thơm ngậy hay ly sữa nóng thơm ngon bổ dưỡng. Sữa đặc Ông Thọ - Vị Ngon Cùng Năm Tháng!

Xem MV "Bảo tàng tuổi ther" tại đây .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại