Tác dụng kỳ diệu của "chuyện ấy" lên bệnh cao huyết áp

A. Thư (Theo The Sun) |

Nghiên cứu mới của Mỹ chứng minh rằng "chuyện ấy" không những không làm "lên tăng xông" như nhiều người lo sợ mà còn có khả năng điều chỉnh huyết áp tương đương thuốc.

Nghiên cứu trên vừa được công bố trên tạp chí khoa học Sexual Medicine.

Theo đó, nhóm nghiên cứu từ Đại học Bang Georgia đã yêu cầu một nhóm tình nguyện viên đeo thiết bị theo dõi tim mạch trong lúc quan hệ tình dục và thu được kết quả đáng ngạc nhiên: những người trải qua "chuyện ấy" mỹ mãn có mức huyết áp giảm đến 13%, y như họ mới dùng một viên thuốc hạ huyết áp.

Tác dụng kỳ diệu của chuyện ấy lên bệnh cao huyết áp - Ảnh 1.

"Chuyện ấy" mỹ mãn giúp giảm huyết áp thần kỳ - ảnh minh họa từ internet

Trước khi quan hệ, các tình nguyện viên có mức huyết áp tâm thu trung bình là 115 mmHg, sau khi quan hệ con số giảm 17 mmHg. Trung bình họ quan hệ khoảng 13 phút và đốt cháy 190 calories.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ý khả năng giảm huyết áp tự nhiên chỉ xảy ra với cách "quan hệ truyền thống", còn việc thủ dâm không hề đem lại hiệu quả. Bên cạnh đó, mức độ thỏa mãn trong "chuyện ấy" cũng có giá trị lớn: càng cực khoái, khả năng giảm huyết áp càng phát huy.

Nhóm nghiên cứu cho rằng tác dụng kỳ diệu trên là nhờ hormone oxytocin được giải phóng trong quá trình quan hệ. Được mệnh danh là "hormone hạnh phúc", oxytocin tạo ra cảm giác dễ chịu, giảm căng thẳng và từ đó giảm được cả áp lực trong các mạch máu.

Ngoài ra, tình dục cũng là một dạng vận động thể chất cực kỳ hiệu quả và tốn calo, điều mà bệnh nhân cao huyết áp cần đến và cũng là cách để phòng ngừa căn bệnh này. Theo Quỹ Tim mạch Anh, không vận động làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và góp phần vào 1 trong 6 trường hợp tử vong. Cao huyết áp cũng là một trong các bệnh không lây phổ biến hàng đầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại