Sau đây là danh sách các loại thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tiêu hóa:
Táo: Giàu vitamin C, vitamin A, folate, khoáng chất, kali và phốt pho, táo mang lại lợi ích tiêu hóa như làm giảm các vấn đề táo bón và cải thiện cảm giác no. Sự hiện diện của chất pectin trong táo sẽ giúp thúc đẩy hoạt động của các vi khuẩn có lợi và tăng cường sức khỏe đường ruột.
Chuối: Đây sẽ là thực phẩm cần thiết nếu bạn đang bị tiêu chảy do chứa chất giúp khôi phục lại lượng điện phân và kali bị mất. Bên cạnh đó, chất xơ có trong chuối giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt.
Khoai lang: Khoai lang là thực phẩm tuyệt vời hỗ trợ hệ tiêu hóa. Chúng cung cấp chất xơ, carbohydrate phức tạp và mangan. Khoai lang giúp trong điều trị loét dạ dày, loét tá tràng và một số bệnh đường ruột nghiêm trọng khác.
Dưa đỏ: Giàu vitamin A, vitamin C và myoinositol, dưa đỏ có chứa một lượng lớn các enzym tiêu hóa. Loại quả này cũng tham gia vào quá trình chống ung thư đường ruột. Bên cạnh đó, nó giúp giảm lo lắng, mất ngủ và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Quả đào: Loại trái cây này không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon. Chứa nhiều kali, chất xơ, canxi, sắt và vitamin C giúp tiêu hoá đúng cách và đúng chức năng của tim và hệ tuần hoàn.
Cà chua: Cà chua giàu với kali và magie, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự hiện diện của lycopene, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác có trong cà chua giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Dưa chuột: Dưa chuột giàu các chất xơ, chất béo, folate, canxi và vitamin C. Dưa chuột là tốt cho những người bị dạ dày và các vấn đề về phổi.
Uống nước ép dưa chuột hàng ngày giúp ngăn ngừa axit dạ dày, viêm dạ dày và loét dạ dày. Chất erepsin có trong dưa chuột giúp quá trình tiêu hoá diễn ra thuận lợi.