Xót xa con mắc bệnh xã hội vì theo mẹ hành nghề "vẫn còn trinh"

T.T |

Câu chuyện một nữ sinh bị người mẹ nhẫn tâm đưa vào con đường mại dâm dưới chiêu bài chỉ quan hệ bằng miệng để giữ trinh tiết đến khi lấy chồng khiến cho bác sĩ không khỏi xót xa.

"Cháu vẫn còn trinh, làm sao có thể nhiễm giang mai được"

Bác sĩ Vương Hồng Hạnh, công tác tại một bệnh viện Da liễu trên địa bàn Hà Nội nói rằng trong quá trình làm việc của mình, bà gặp rất nhiều trường hợp người nhiễm bệnh tình dục do những tình huống éo le.

Nhiều người phụ nữ bị chồng quan hệ bừa bãi đem bệnh về cho vợ, có cả những cháu nhỏ bị lạm dụng tình dục sau đó mắc bệnh...

Nhưng bà nhớ mãi câu chuyện đau lòng về một nữ sinh bị mắc bệnh xã hội vì bị mẹ đưa vào con đường gái mại dâm.

Bác sĩ Hạnh nhớ lại, đó là một cô bé nữ sinh một trường ven ngoại ô Hà Nội. Cháu mới 15 tuổi nhưng dạn dĩ hơn bạn bè trang lứa. Xót xa ở chỗ tuy còn đi học nhưng cháu đã bị người mẹ nhẫn tâm đưa vào con đường mại dâm.

Mẹ của cô bé bao biện rằng, chỉ cho cô phục vụ khách bằng cách quan hệ bằng đường miệng, cô vẫn giữ được trinh tiết nên không ngại chuyện lây bệnh tình dục và cũng không lo ngại việc mất trinh tiết sau này không kiếm được "người tử tế".

Cô nữ sinh chỉ được mẹ đưa đến bệnh viện khám khi có dấu hiệu vết ban hình tròn nổi trên da, sốt kéo dài, đau bụng. Khi bác sĩ kiểm tra miệng thì thấy có một vài vết loét nhẹ giống kiểu nhiệt miệng.

Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận rằng cô bé đã bị nhiễm giang mai, cả 2 mẹ con đều bật ngửa không tin vào kết luận của bác sĩ.

Cô bé còn khăng khăng nói: "Cháu vẫn còn trinh, làm sao có thể nhiễm bệnh giang mai được. Chắc chắn là bác sĩ nhầm rồi".

Hình ảnh những nốt giang mai trên cơ thể người (Ảnh minh họa)

Hình ảnh những nốt giang mai trên cơ thể người (Ảnh minh họa)

Quan hệ đường miệng vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh tình dục

Theo bác sĩ Hạnh, quan hệ tình dục bằng miệng chỉ có thể làm giảm khả nang mắc bệnh lây qua đường tình dục chứ không tránh được hoàn toàn. Thực tế, nó vẫn mang lại rất nhiều rủi ro.

Nhìn dưới góc độ y học, quan hệ bằng đường miệng chỉ có thể phòng tránh được việc mang thai ngoài ý muốn cũng như không làm tổn thương màng trinh của người phụ nữ nhưng không ngăn ngừa được việc nhiễm các bệnh tình dục.

Bệnh tình dục vẫn có thể lây từ người nhiễm bệnh sang người không nhiễm thông qua các vết xước, vết loét ở miệng họng...

Các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, thậm chí là HIV... đều có khả năng lây nhiễm khi quan hệ tình dục đường miệng.

Trường hợp của cô nữ sinh kể trên, theo bác sĩ Hạnh, cô bé bị mắc bệnh giang mai khi làm theo lời mẹ quan hệ tình dục với khách bằng miệng để giữ gìn trinh tiết.

Biểu hiện cụ thể là những nốt săng giang mai giống như vết loét nhẹ ở miệng, không gây đau nên có thể cả 2 mẹ con đều chủ quan cho rằng chỉ là bệnh viêm loét miệng thông thường.

Tuy nhiên, ở trường hợp này, bác sĩ cho biết, giang mai đã lan ra toàn bộ cơ thể nên mới xuất hiện các vết ban toàn thân, sốt và đau bụng.

Nếu không điều trị kịp thời, giang mai có thể xâm lấn gây nên nhiều biến chứng nặng nề như bệnh tim, liệt, rối loạn tâm thần, thậm chí dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Hạnh cho biết, trong nhiều năm làm nghề của mình, câu chuyện về cô bé nữ sinh khiến cho bà cảm thấy buồn và day dứt nhất bởi sự nhẫn tâm và thiếu hiểu biết của người lớn đã làm cho con trẻ phải chịu hậu quả vô cùng nặng nề và xót xa.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại