Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe nhờ thuốc quý trên núi Sapa

Nhờ có phương thuốc khắc chế ung thư của các thiền sư Tây Tạng, ông Trần Ngọc Lâm đã chiến thắng được căn bệnh quái ác này. Nhiều người đã theo bước ông Lâm lên núi chữa bệnh.

Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe nhờ thuốc quý trên núi Sapa 1

Bà Nhàn khoẻ mạnh sau khi dùng phương thuốc của ông Trần Ngọc Lâm.

Còn nước còn tát

Khi chúng tôi theo ông Trần Ngọc Lâm lên đỉnh Hoàng Liên Sơn (Sa Pa, Lào Cai) để chuẩn bị cho chuyến xuyên rừng tìm thảo dược thì đã có một gia đình 5 người đang ngồi chờ ở trạm kiểm lâm Trạm Tôn nhờ ông thăm bệnh.

Qua câu chuyện của người đàn bà gày gò với đôi mắt thâm quầng, tôi được biết bà tên là Phan Thị Thủy, nhà ở phố Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Bà Thủy có hai người con trai tên là Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Việt Bách đều bị ung thư đại tràng.

Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe nhờ thuốc quý trên núi Sapa 2

Cây thuốc ở Sapa.

Trước đó, chồng bà cũng vì căn bệnh này mà mất cách đây ít lâu. Người vợ, người mẹ đang tận cùng đau khổ vừa nhìn thấy ông Lâm đã khóc òa lên. Các bác sĩ bảo người con thứ Nguyễn Việt Bách của bà chỉ có thể sống thêm được vài tháng nữa, trong khi anh vừa mới cưới vợ chưa được nửa năm.

Chạy chữa khắp nơi, nợ nần đến hàng trăm triệu mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm, đang trong lúc tuyệt vọng thì bà được một người quen giới thiệu đến ông Lâm.

Biết ông Lâm đã chiến thắng căn bệnh ung thư và giúp nhiều người bệnh khác tự chữa cho mình, bà đã không quản đường sá xa xôi đưa cả gia đình lên gặp ông nhờ ông cứu giúp.

Bình tĩnh xem phiếu xét nghiệm của từng người, ông Lâm dạy cho hai chàng trai trẻ những phương pháp rèn luyện tinh thần và tập luyện thể chất. Sau đó, ông cho họ một số thang thuốc ông đang mang theo để uống.

Ông Lâm cho biết đã có hàng chục người bệnh ở Lào Cai và các tỉnh xa như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng… nghe danh tiếng của ông mà tìm đến xin thuốc uống. Hầu hết trong số họ đều là những người đã bị ung thư giai đoạn cuối, bị bệnh viện trả về. Khi đến với ông họ không những kiệt quệ về sức khỏe mà còn cạn kiệt về tiền bạc nên ông không lấy tiền thuốc của họ bao giờ.

Ông Lâm chia sẻ: "Tôi hướng dẫn họ uống 7 loại dược liệu mà tôi học được bên Tây Tạng, nhiều người đang đau đớn nằm một chỗ đã có thể đi lại bình thường. Quan trọng nhất là người bệnh phải có thuốc uống đều và lao động, tập luyện thường xuyên".

Y học khó lý giải

Ông Trần Ngọc Lâm cho biết, hiện tại, ông chỉ đủ sức khỏe và thời gian để bào chế thuốc cho 104 bệnh nhân ung thư. Có những lần cùng lúc có mấy chục người bệnh đánh xe ô tô về gặp ông xin thuốc nhưng ông đành từ chối vì không có đủ thuốc cung cấp cho tất cả mọi người.

Để có cái nhìn khách quan hơn về những phương thuốc của ông Lâm, chúng tôi đã tìm gặp Thầy thuốc nhân dân, lương y Trần Văn Bản - Tổng thư ký Trung ương Hội Đông y Việt Nam.

Ông Bản cho biết, đến thời điểm này, Đông y chưa có phương thuốc nào để chữa trị được căn bệnh ung thư. Các cụ đời trước truyền lại chỉ có một số bài thuốc, vị thuốc chữa chứng ung, trong đó có cả mụn nhọt.

“Tuy nhiên, cũng có thể có những vị thuốc chữa được căn bệnh này nhưng chúng ta chưa có điều kiện nghiên cứu và kết luận. Cũng có những người uống một vị thuốc nào đó hoặc chẳng uống gì nhưng vẫn có thể sống với ung thư vì quan điểm của Đông y là nhân cường tật nhược, người khỏe lên thì bệnh tật dừng lại”- ông Bản chia sẻ

Tại TP Lào Cai, nhiều người cho chúng tôi biết rằng họ bị ung thư, bệnh viện đã trả về hiện đang sống khỏe sau khi được ông Lâm giới thiệu sử dụng bài thuốc bào chế từ những thảo dược quý trên dãy Hoàng Liên.

Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe nhờ thuốc quý trên núi Sapa 3

Rừng ở Sapa đã dần kiệt quệ.

Bà Vũ Thị Nhàn, 51 tuổi, trú tại tổ 1 phường Bình Minh, TP. Lào Cai cho biết: "Năm 2008, tôi bị ho kéo dài kèm theo tức thở, đau ngực, về Bệnh viện K Hà Nội kiểm tra mới biết mình bị di căn ung thư phổi. Nghe bác sĩ thông báo phải truyền hóa chất, tôi sợ quá nên bỏ về.

Nghe mọi người giới thiệu, tôi theo bác Lâm lên Hoàng Liên Sơn lấy thuốc về uống. Sau 1 tháng uống thuốc, tập thể dục đều đặn, cơn đau của tôi không còn nữa. Uống thuốc được 9 tháng thì tôi đến bệnh viện khám lại. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy phổi tôi sạch sẽ. Giờ, hàng ngày tôi vẫn đi làm nương, chăn nuôi gia súc, gia cầm và đào ao thả cá."

Bà Trần Thị Điệp, 56 tuổi ở phường Duyên Hải, TP. Lào Cai cũng cho biết, năm 2007 bà lên Bệnh viện K Hà Nội khám và các bác sĩ xác định bà bị ung thư phổi.

Trong 6 tháng điều trị tại Bệnh viện K, các bác sĩ đã chạy cho bà 35 mũi xạ trị và 4 đợt truyền hóa chất nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm, cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Qua sự quen biết của con trai, bà Điệp được ông Lâm dẫn lên Hoàng Liên Sơn mách cho phương thuốc được bào chế từ thảo dược.

Bà Điệp bảo, từ khi dùng thuốc, cứ 3 tháng, bà lại xuống viện K kiểm tra một lần và các bác sĩ liên tục thông báo cho bà những tin mừng về sự ổn định của khối u. Tháng 12-2009 vừa qua, các bác sĩ cho biết khối u đã đi vào xơ hóa và không phát triển sang các khu vực lân cận.

Thực hư về hiệu quả bài thuốc chữa bệnh ung thư của ông Lâm thế nào vẫn chưa có cơ quan chức năng nào giải đáp, nhưng hàng ngày vẫn có hàng đoàn người đổ xô lên núi nhờ ông chữa bệnh.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại