Ông Hai Dậu với bài thuốc gia truyền chữa ung thư

Hồ Quang |

Bằng bài thuốc gia truyền “sâm Thốt Nốt”, lương y Hai Dậu (Nguyễn Văn Dậu, ngụ ở quận 7, TP.HCM) đã gây “sốc” cho nhiều người, bởi không chỉ giải độc, mát gan mà còn giúp không ít trường hợp thoát khỏi "lưỡi hái thần chết”.

Thoát khỏi “ thần chết”

Cách đây khoảng 3 năm, ông H.(50 tuổi, quê ở tận Thái Bình) có người thân là sui gia với một người ở Cần Thơ nên biết được bài thuốc gia truyền “sâm Thốt Nốt” của lương y Hai Dậu. Ông H. đã lặn lội từ Thái Bình xa xôi đến tận TP.HCM để tìm gặp lương y Hai Dậu.

Ông H.cho biết, ông mắc căn bệnh ung thư gan đã bị một số bệnh viện “chê”. Tiếp đến, ông H. trình bày về bệnh tật cũng như hành trình ông đi chữa chạy căn bệnh ung thư gan của mình.

Sau đó, Hai Dậu lấy tặng cho ông H. một gói “sâm Thốt Nốt” và dặn nấu uống trong vòng 10 ngày, nếu thấy ăn được, ngủ được và tiểu tiện tốt thì đến đây ông bán  “ sâm Thốt Nốt” cho uống.

Không ngờ, sau khi lấy 2 gói “sâm Thốt Nốt và chỉ uống có 1 tuần, ông H.thấy mình khỏe trở lại, ông có thể ra đồng đã giăng câu thả cá.

Hiện nay, sau 2 năm ông H.đã có thể đi làm phụ hồ bình thường, đặc biệt sau khi chụp phim  kiểm tra lại, các bác sĩ phát hiện khối u nhỏ của ông H. đã mất, còn khối u lớn thì đã teo dần.

chua tri ung thu
Lương y Hai Dậu giới thiệu bài thuốc "sâm Thốt Nốt" đặc biệt của mình. 

Lương y Hai Dậu cho biết, sở dĩ ông đưa ra điều kiện người bệnh lần đầu đến gặp ông muốn mua “sâm Thốt Nốt” là vì ông muốn có cơ sở chắc ăn. Bệnh nhân sử dụng sâm Thốt Nốt của ông có điều trị hết bệnh hay không.

“Thực tế không phải tất cả những bệnh nhân ung thư gan, ung thư phổi nào sử dụng bài thuốc “sâm Thốt Nốt” cũng đều khỏi bệnh, vì còn tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên, bệnh nhân bị ung thư gan, phổi, hay cổ tử cung, nhất là ung thư gan, nếu sử dụng sâm Thốt Nốt trong vòng 10 ngày mà người bệnh cảm thấy ăn được, ngủ được, tiểu tiện tốt thì chắc chắn bài thuốc của tui sẽ chưa trị được căn bệnh của họ”, lương y Hai Dậu cho biết.

Mới đây, người dân ở phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM đã phải giật mình, khi nghe tin bà B.(60 tuổi) đã thoát khỏi căn bệnh ung thư cổ tư cung.

Theo như lời bà B., bà mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung đã lâu. Sau khi xạ trị căn bệnh ung thư cổ tử cung của bà đã di căn vào giai đoạn cuối.

“Lúc này tui nghĩ, mình chỉ nằm chờ chết. Nhưng rồi, trong xóm tui râm ran, ở gần đây có vị lương y Hai Dậu có bài thuốc gia truyền “ sâm Thốt Nốt”, có người mắc ung thư sử dụng một thời gian đã khỏe hẳn.

Tui tìm đến với mục đích cầu may, nếu số tui còn có phước đức thì sống, còn không thì chấp nhận số trời. Không ngờ, khi sử dụng được một thời gian, tình trạng bệnh tật của tui đã giảm hẳn.

Đến nay, sau khi kiểm tra lại, các bác sĩ cho biết căn bệnh ung thư cổ tử cung của tui đã biến mất. Mừng rơi nước mắt, tui đến gặp ông, xin được làm công quả cho ông suốt đời, nhưng ông  từ chối”, bà B. nghẹn ngào cho biết.

Chỉ giúp đời, cứu người

Đôn hậu, chất phát, thật thà như bao người dân xứ bưng biền, lương y Hai Dậu hớp một ngụm nước rồi thong thả nói: “Bài thuốc “sâm Thốt Nốt” này, ngày xưa ông ngoại tui chữa trị cho các hoàng cung ở Campuchia”.

Ông cho biết, trong bài thuốc nam “sâm Thốt Nốt” của ông có khá nhiều vị thuốc lạ được ông kết hợp lại với nhau.

Ngoài trái thốt nốt non, rễ thốt nốt, bông thốt nốt, còn có nhiều vị mà ông mua về từ Campuchia về như: thổ bạch long, thổ hoàng long; kết hợp thêm với một số vị khác như: sâm tam thất, thổ phục linh, cam thảo… đã hình thành một bài thuốc “rất lạ”.

Bài thuốc ấy không chỉ giải độc, mát gan mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung…

“Ung thư là do những chất độc hại đang tồn tại trong cơ thể, khi được phóng hết chất độc hại trong cơ thể ra thì bệnh sẽ khỏi.

Chính việc giải độc của bài thuốc này đã giúp những người mắc bệnh ung thư thoát khỏi “ lưới hái thần chết”, lương y Hai Dậu lý giải.

Một số trường hợp, sau khi sử dụng bài thuốc “sâm Thốt Nốt” khỏi bệnh ung thư đã xin đền đáp công ơn và cả xin làm công quả suốt đời nhưng Hai Dậu thẳng thừng từ chối. Với ông làm thuốc là để giúp đời, cứu người, chứ không phải làm thuốc là để trả ơn hay lấy tiền.

chua tri ung thu
Hai Dậu ( phải) mang thuốc, mang quà đến tặng cho đồng bào nghèo,vùng sâu,vùng xa. 

Theo Hai Dậu, khi  truyền lại bài thuốc “sâm Thốt Nốt” này cho mình, mẹ ông có dặn, làm thuốc không phải làm kinh doanh.

Nếu ai có tiền thì bán, lấy tiền đó để mua lại thuốc tặng cho những người bệnh không có điều kiện; còn nếu dư ra thì lấy tiền để mua các nhu yếu phẩm tặng cho người nghèo.

“Những người bệnh khi đến tui đều nói, nếu có tiền thì mua, tui bán với giá rẻ; còn không có tiền tui tặng về uống, uống hết bệnh thì đến đây tui đưa tiếp.

Tui làm lương y, nhưng có sống bằng nghề này đâu. Hơn chục năm qua, tui sống bằng những đồng tiền tích cóp từ nghề sản xuất bình ắc quy mấy chục năm trước.

Có  lúc, nhiều người bệnh không có điều kiện, tui tặng hết thuốc, thiếu tiền phải lấy tiền nhà bù vào, nhưng tui cảm thấy rất vui khi biết họ hết bệnh”, ông trải lòng.

Số tiền mà ông đi làm từ thiện đều từ tiền bán sâm Thốt Nốt. Với ông làm thuốc là để cứu người, giúp đời. Những người nào có tiền mua thì ông bán, lấy tiền đó mua thuốc để tặng lại cho người nghèo, còn bao nhiêu ông đi làm từ thiện hết.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại