Những triệu chứng không nên xem thường ở nam giới

Phương Vũ |

Dưới đây là những triệu chứng mà nam giới không nên bỏ qua, trước khi sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng do chẩn đoán và điều trị muộn.

Lõm da ở ngực - dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở nam giới

Biểu hiện này xuất hiện ở vùng da xung quanh vú một cách bất thường, có thể là triệu chứng sớm báo hiệu ung thư vú. Vùng da xung quanh vú bị lõm vào trong như núm đồng tiền hoặc bị tụt vào trong là dấu hiệu bất bình thường. Khi nam giới thấy triệu chứng này nên đi kiểm tra sớm.

Những triệu chứng chớ xem thường ở nam giới.
Những triệu chứng không nên xem thường ở nam giới.

Chảy máu mũi hoặc tắc nghẽn mũi - dấu hiệu của ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng. Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất trong số các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ và là 1 trong số 10 bệnh ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ nam giới mắc ung thư vòm họng cao hơn nữ giới, và nhóm tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao là từ 30 – 55 tuổi.

Triệu chứng ban đầu của ung thư vòm họng thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh về tai, mũi họng nên thường bị bỏ qua hoặc xem nhẹ.

Khi thấy một vài dấu hiệu như: chảy máu mũi hoặc tắc nghẽn mũi, đờm có máu, tai bị chẹn, tiếng ồn vang vọng, khiếm thính, đau đầu, cổ sưng lên từ các hạch bạch huyết phình to, mí mắt rủ xuống, hoa mắt, tê mặt từ sự liên quan của thần kinh sọ não...bạn nên đi khám để xem có bị ung thư vòm họng hay không.

Thay đổi thói quen tiểu tiện – dấu hiệu liên quan tới tuyến tiền liệt

Nếu nam giới cần phải thức dậy nhiều lần trong một đêm để tiểu, hoặc tiểu nhiều lần khi uống nhiều rượu và cà phê thì đã đến lúc cần phải tìm đến bác sĩ. Tiểu nhiều lần, đặc biệt là về đêm, phải rặn để tiểu hoặc dòng nước tiểu yếu, tiểu gấp, tiểu không hết là những dấu hiệu cho thấy quý ông đang có vấn đề của tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt hoặc thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt có thể là “thủ phạm” của những khó chịu trong tiểu tiện vừa nêu. Đái tháo đường cũng là một nguyên nhân cần phải loại trừ.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại