Những loại thuốc 'kháng sinh tự nhiên' trong nhà bếp

Thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của bạn, nhưng có hai vấn đề chính mà thuốc kháng sinh được sản xuất tổng hợp gây ra.

Thứ nhất, ngoài việc giết chết các vi khuẩn có hại trong cơ thể của bạn, nó cũng giết chết các vi khuẩn tốt có hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Thứ hai, vi khuẩn sẽ kháng thuốc theo thời gian, và sau đó thuốc kháng sinh sẽ không còn hiệu quả.

Bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong nhà để bảo vệ sức khỏe của mình.

Thay vì chờ đợi cho đến khi bạn bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh tổng hợp, hãy thêm vào chế độ ăn uống của bạn những thuốc kháng sinh tự nhiên.

Thuốc kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn bằng cách giết chết các vi khuẩn có hại và bảo vệ các vi khuẩn có lợi.

Và một lợi thế nữa là, các vi khuẩn có hại không thể phát triển sức đề kháng với thuốc kháng sinh tự nhiên (còn gọi là kháng kháng sinh).

Bạn vẫn có thể cần phải dùng thuốc kháng sinh khi bạn bị ốm (sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ), nhưng tiêu thụ những thực phẩm chứa thuốc kháng sinh tự nhiên sẽ giúp bạn khỏe mạnh và ít bị ốm hơn.

Dưới đây là 12 loại thuốc kháng sinh tự nhiên bạn có thể tìm thấy ngay trong bếp nhà mình

Tỏi

Tỏi là một siêu thực phẩm có chứa allicin, một hợp chất có đặc tính rất giống với penicillin, thành phần chính trong nhiều loại thuốc kháng sinh.

Tỏi cũng có đặc tính chống viêm, chống virus, chống ký sinh trùng, chống nấm và chống oxy hóa giúp ngăn chặn mọi vấn đề, từ cảm lạnh đến chứng ho cũng như huyết áp cao và bệnh tim.

Hành tây

Tỏi và hành tây có họ hàng gần, vì tỏi thực ra thuộc về gia đình hành.

Trong khi tỏi có hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm nấm và virus, hành tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có những hợp chất chống lại các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể.

Gừng

Trong y học Ấn Độ cổ đại, gừng được gọi là thuốc phổ quát và hơn một nửa các loại thuốc truyền thống của Trung Quốc chứa gừng.

Gừng có một số đặc tính chữa bệnh, trong đó bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và chữa một số vấn đề tiêu hóa.

Mật ong

Trong thời xa xưa, những người lính đã sử dụng mật ong để làm lành vết thương và chống nhiễm trùng.

Con người trên thế giới văn minh ngày nay sử dụng mật ong như một thuốc giảm đau, chống oxy hóa và chất khử trùng.

Nghiên cứu hiện đại đã xác nhận mật ong tích cực chiến đấu chống lại hơn 60 chủng vi khuẩn khác nhau. Ngoài việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn, ăn mật ong còn giải độc máu và cải thiện chức năng gan.

Quế

Quế có một số đặc tính kháng khuẩn và chống nấm bắt nguồn từ các loại dầu thiết yếu được tìm thấy trong vỏ của nó.

Nghiên cứu cho thấy quế có hiệu quả nhất khi nó được tiêu thụ với mật ong, bởi vì sự kết hợp này sẽ tạo ra hiệu quả kháng sinh toàn diện.

Bắp cải

Bắp cải là một thành viên của gia đình rau họ cải (bao gồm súp lơ xanh, súp lơ trắng và cải xoăn). Một bát rau cải bắp có thể đáp ứng 75% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Vitamin C cũng được xem là một loại "kháng sinh tự nhiên" chống lại một số bệnh. Để thực sự tăng cường khả năng miễn dịch, hãy uống nước ép bắp cải tươi với một muỗng mật ong mỗi ngày.

Nghệ

Củ nghệ có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng. Nghệ đã được chứng minh rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng cả bên ngoài và bên trong cơ thể.

Vì vậy, bạn có thể nghiền nghệ thành bột và thoa lên bất kỳ vùng da nào bị nhiễm trùng.

Dầu dừa


Dầu dừa là một siêu sao trong việc bảo vệ sức khỏe.

Dầu dừa là một "siêu sao" trong việc bảo vệ sức khỏe.

Các axit béo trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus.

Đặc biệt, axit lauric trong dầu dừa giúp tiêu diệt các mầm bệnh có hại bằng cách hòa tan các chất béo xung quanh các tác nhân gây bệnh và làm chúng tan rã.

Trong thực tế, ngoài dầu dừa, sữa mẹ cũng là một chất chứa hàm axit lauric khá cao.

Rau kinh giới

Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da.

Húng quế


​Rau húng quế cũng có khả năng kháng khuẩn rất tốt.

Rau húng quế cũng có khả năng kháng khuẩn rất tốt.

Húng quế gần giống với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau, húng quế cũng chứa một số đặc tính kháng sinh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế giúp điều trị một số chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng thuốc và nó đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể gây bệnh tiêu chảy.

Dưa muối

Thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối và kim chi là những chế phẩm sinh học tuyệt vời.

Chế phẩm sinh học thường được khuyên dùng như thuốc kháng sinh, bởi vì chế phẩm sinh học khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong cơ thể, giúp cải thiện khả năng miễn dịch.

Vì vậy, chế phẩm sinh học có ảnh hưởng gián tiếp đến thuốc kháng sinh.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại