Những loại thực phẩm tuyệt đối không để trong ngăn đá tủ lạnh

Hoàng Hương |

Những loại thực phẩm tuyệt đối không để trong ngăn đá tủ lạnh
Những loại thực phẩm tuyệt đối không để trong ngăn đá tủ lạnh

Đông lạnh là phương pháp giữ trữ thực phẩm tươi ngon hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào ngăn đá được.

1. Rau quả chứa nhiều nước

Những loại thực phẩm chứ nhiều nước là cần tây, rau diếp, dưa chuột, củ cải, cà chua…

Vì chứa nhiều nước nên những thực phẩm này rất dễ đông đá. Việc bạn lỡ tay cho chúng vào ngăn đá sẽ khiến các màng tế bào của chúng cũng bị vỡ. Và khi rã đông, các loại rau quả này sẽ bị nhão nhoét.

Không những thế, việc này còn làm cho các thực phẩm trên có mùi khó chịu vì bị ôxy hóa, ảnh hưởng đến hương vị, mùi thơm, màu sắc của món ăn.

Tuy nhiên, với các loại thực phẩm đã lên men (cải chua, kim chi…) hoặc ngâm muối, bạn có thể để ngăn đá vì tế bào của chúng đã bị phá vỡ.

Với cà chua, nếu có ý định nấu chín, bạn cũng có thể để đông đá. Nhưng nếu để ăn sống, bạn sẽ nhận kết quả là một quả cà chua nhũn.

2. Trứng

Khi đông lạnh, vỏ trứng sẽ bị vỡ hoặc nứt ra, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Nếu định đông lạnh trứng, bạn nên tách vỏ và cho vào hộp đựng trước khi cho chúng vào ngăn đá.

3. Cà phê

Muốn trữ đông cà phê, bạn nên để nguyên hộp, bao cà phê chưa mở trong vòng 1 tháng. Nhưng một khi đã mở ra, không nên cho chúng vào tủ đá lần nữa.

Đông lạnh và rã đông cà phê nhiều lần làm ẩm hạt cà phê khiến chúng hấp thu, hút vào mùi khó chịu trong tủ lạnh.

4. Các sản phẩm mềm từ sữa

Các sản phẩm như pho mát mềm, bột kem sữa… sẽ chảy nước ra sau khi rã đông.

5. Khoai tây

Khoai tây sẽ chuyển màu và mất chất khi bị cho vào ngăn đông đá. Khi nấu, khoai sẽ trở nên bở và chảy nước.

6. Nhũ tương

Các loại sốt khi cho vào ngăn đá sẽ phân tách và chảy nước. Các món ăn có chứa sốt cũng tương tự.

7. Pho mát cứng

Đông đá pho mát sẽ khiến nó bị mềm và xốp, khó cắt thành miếng nguyên vẹn. Nếu muốn đông đá pho mát, bạn nên cắt lát từng miếng trước.

8. Bánh trứng mềm

Các loại bánh xốp mềm khi đông đá trở nên bở nhão ra. Với các loại bánh này, bạn nên được ăn ngay hay lưu trữ trong nhiệt độ bình thường, không nên làm lạnh.

* Theo Prevention

 

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên