Mẹo luộc các loại thịt và rau chín tới còn nguyên chất dinh dưỡng

T.T (T.H) |

Món luộc tưởng dễ mà rất khó bởi nếu luộc không đúng cách sẽ làm thức ăn mất hết chất dinh dưỡng và độ ngon ngọt.

1. Thịt gà:

Gà để nguyên con rửa sạch rồi cho ít muối vào trong bụng gà rồi cho vào nồi, đổ nước ngập, bắc lên bếp. Đập miếng gừng cho vào nồi nước luộc gà.

Khi nước sôi vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn, vớt bọt. Sau khi sôi khoảng 15 - 20 phút thì lật con gà rồi luộc tiếp 10 phút. Dùng đũa xăm nếu thấy xuyên qua mình gà dễ dàng và không tiết ra nước màu đỏ thì gà đã chín.

Với gà ra xả dưới vòi nước lạnh chừng vài phút, thoa mỡ gà hoặc dầu ăn đều khắp mình gà cho vàng bóng, căng mọng và dậy mùi thơm.

2. Thịt lợn:

Đổ nước ngập thịt, đun đến khi sôi thì hớt bọt, cho thêm muối và hạt nêm, chờ nước sôi lại cho thêm muỗng canh rượu vào. Nấu đến khi phần mỡ trong và dùng đũa xăm không thấy tiết nước đỏ là chín. Vớt thịt ra cho vào thau nước lạnh trong vài phút.

3. Thịt vịt:

Vịt rửa thật sạch cho hết mùi hôi, khi rửa nhớ lấy tuyến nhờn ở đuôi vịt. Ướp vịt với gừng giã nhuyễn, muối, rượu trắng chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Đổ nước vào nồi cho vịt vào nấu, nước sôi cho gừng đập giập hoặc sả đập giập vào, hớt hết bọt. Dùng đũa thử thấy vịt chín thì vớt ra, không luộc quá lâu vịt dễ bị dai.

4. Rau xanh:

Luộc rau tưởng dễ mà rất khó bởi nếu luộc không đúng cách thì rau sẽ bị vàng, dai và mất hết chất dinh dưỡng.

Khi luộc rau cho thật nhiều nước vào đun sôi già, bỏ thêm ít muối, để lửa thật lớn. Rau chín vớt ra ngâm vào chậu nước có ít đá cục hoặc vớt rau ra rổ rồi để dưới vòi nước lạnh cho đến khi rau nguội hẳn.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại