Lương y tiết lộ bài thuốc giúp người đàn ông chữa khỏi bệnh vô sinh sau 13 năm tuyệt vọng

Lê Thoa |

Sau khi Giadinh.net.vn đăng tải trường hợp anh Nguyễn Ngọc Châu (trú tại xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chữa khỏi bệnh vô sinh nhờ bài thuốc Nam, BBT đã nhận được hàng trăm ý kiến độc giả.

Ba kích – vị thuốc trong bài thuốc giúp sinh tinh cho quý ông của lương y Tuấn.

Trong đó, ngoài mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm điều trị của anh Châu, phần lớn độc giả đề nghị báo cung cấp thêm thông tin về bài thuốc hiệu nghiệm này.

Đáp ứng yêu cầu đó, PV báo GĐ&XH Cuối tuần đã trở lại gặp lương y Hồ Kim Tuấn – người đã trực tiếp điều trị cho anh Châu.

Tái tạo “tinh binh” sau 6 tháng

Nhận xét về bài thuốc chữa trị vô sinh hiếm muộn của lương y Hồ Kim Tuấn, lương y Vũ Quốc Trung (Phòng khám Đông y chùa Cảm Ứng, Hà Nội)  – người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị căn bệnh này cho biết:

“Vô sinh hiếm muộn là chứng bệnh được quan tâm từ lâu bởi nó liên quan đến sự phát triển giống nòi. Bởi vậy trong Đông y có rất nhiều bài thuốc hiệu nghiệm để điều trị chứng bệnh này.

Tuy nhiên dựa vào kinh nghiệm và nghiên cứu của bản thân, mỗi thầy thuốc lại sáng tạo cho mình một bài thuốc riêng.

Các vị trong các bài thuốc của lương y Tuấn đều có tác dụng với nam giới trong việc sinh tinh, nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng.

Như ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc… đều là các vị “bổ thận tráng dương” nổi tiếng trong Đông y.

Tuy nhiên để có kết quả, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ điều trị của thầy thuốc nữa”.

Lương y Hồ Kim Tuấn (SN 1962, ngụ đường Bạch Đằng, Q. Tân Bình, TP. HCM) nổi tiếng là người “mát tay” giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có được niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ.

Bài thuốc của ông là tổng hợp của quá trình học hỏi không ngừng và kế thừa nghề Đông y gia truyền.

Chia sẻ với chúng tôi tại nhà thuốc cũng là tư gia, lương y Tuấn cho biết, điều trị vô sinh hiếm muộn là cả một hành trình gian nan, mệt mỏi, đòi hỏi các cặp vợ chồng phải thực sự kiên trì.

“Hành nghề y hơn 30 năm nay, từng chữa trị cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn con cái, tôi đã chứng kiến không ít người bỏ cuộc giữa chừng.

Thậm chí, có người gần tới “hồi kết” nhưng không đủ kiên trì theo đuổi cũng đành buông xuôi. Bệnh tật không thể hết trong ngày một ngày hai mà cần quá trình nhất định, đòi hỏi người bệnh phải có ý chí và lòng kiên nhẫn”, ông chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi về phương pháp chữa bệnh vô sinh, lương y Tuấn cho biết, đa số các cặp vợ chồng tìm đến phòng khám của ông thường rơi vào các trường hợp:

Lấy nhau một thời gian hoặc nhiều năm mà chưa một lần dính bầu, đã bơm tinh trùng nhiều lần vẫn không có kết quả, đi thụ tinh nhân tạo trong và ngoài nước nhiều lần nhưng không có thai, phụ nữ đã có thai nhưng bị lưu thai, sảy thai.

Ngoài ra, nhiều trường hợp người vợ thụ tinh nhân tạo có chỉ số Beta (Nồng độ beta là xác định sự làm tổ của phôi trong tử cung - PV) đã có dấu hiệu tăng lên, nhưng vài ngày sau đột ngột dừng lại và rồi tụt xuống dẫn đến thất bại…

Bởi lẽ, biểu hiện lâm sàng của chứng vô sinh hiếm muộn rất đa dạng như trên nên trước khi bắt tay vào điều trị cho ai, ông Tuấn đều tìm hiểu rất kỹ lưỡng.

Lương y Tuấn cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến không thụ thai. Tuy nhiên thường gặp nhất thì có một số trường hợp.

Một là do quan hệ không đúng, cụ thể là quan hệ vào ngày không rụng trứng, tinh trùng và trứng chưa gặp nhau, hoặc gặp nhau nhưng tinh trùng chưa đủ thời gian vào trứng. Nguyên nhân này chiếm khoảng 20%.

Hai là vô sinh do nam, chiếm khoảng 30%, do tinh trùng có chất kháng trứng không thể đậu thai, có người thụ tinh nhân tạo vẫn không được. Ở trường hợp này nguyên nhân chủ yếu do chất lượng, số lượng tinh trùng quá kém hoặc không có tinh trùng.

Đối với vô sinh do nữ, chiếm khoảng 50%, trong đó 30% có thể do dịch và trứng có chất kháng tinh trùng, 20% còn lại do người vợ có thể đã mắc các chứng bệnh như: nhân xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, trứng lép, viêm tắc ứ dịch vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm tử cung, kháng thai làm khi có bầu thai bị lưu và sẩy thai… Các yếu tố này đều dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

“Đông y quan niệm về nguyên nhân vô sinh hiếm muộn như sau: Ngoài yếu tố dị tật ở bộ phận sinh dục nữ và nam thì đối với nam giới là do yếu tố bệnh lý liên quan đến 4 tạng Tâm, Can, Tỳ, Thận. Trong đó, Thận là tạng quan trọng nhất.

Còn vô sinh do nữ giới là bệnh lý về huyết nhiệt, huyết hư, hư hàn, thận hư, can uất…”, lương y Tuấn cho hay.

Trong quá trình chữa vô sinh, ông Tuấn đã đúc kết kinh nghiệm và có phác đồ điều trị như sau:

Đối với trường hợp quan hệ không đúng thì cần xác định ngày rụng trứng. Nếu vô sinh do nam sẽ cho bệnh nhân uống thuốc có tác dụng tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Trung bình thời gian 6 đến 12 tháng mới có thể tạo tinh trùng mới, một số có sớm hơn, có người có lại tinh trùng.

Về vô sinh do nữ, sau khi uống thuốc (thường 3 đến 6 tháng) tỷ lệ khỏi rất cao, nhiều người có bầu từ 1 đến 4 tháng từ khi uống thuốc.

“Không ít trường hợp người bệnh không thể theo đuổi đến đích vì lý do nào đó. Còn những cặp vợ chồng kiên trì áp dụng đúng phương pháp, tỷ lệ có bầu đều rất cao, sinh con khỏe mạnh”, ông Tuấn cho biết.

Ngoài ra, trong thời gian mang bầu, nếu người mẹ nếu có hiện tượng động thai đau bụng hoặc ra máu, lương y Tuấn đưa ra biện pháp khắc chế như sau: Lấy một ít lá ngải cứu tươi giã nhỏ cho ít muối, nước sôi vào uống. Kết hợp ăn lá ngải cứu thái nhỏ rán kèm trứng.

“Mổ xe” bài thuốc công hiệu

Chia sẻ về bài thuốc giúp nhiều cặp vợ chồng có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, lương y Tuấn cho biết:

“Bài thuốc chữa vô sinh tôi kê đơn cho người bệnh là thuốc số 4, số 8 và số 12 (ông Tuấn đặt tên bài thuốc chữa trị từng loại bệnh theo số - PV), gồm nhiều vị khác nhau có tác dụng tăng số lượng, chất lượng tinh trùng cũng như tạo ra tinh trùng mới cho bệnh không tinh trùng”.

Một số vị thuốc trong hai bài thuốc số 4 và số 8 được ông chia sẻ khá tường tận.

Đó là: liên kiều, ngưu bàng tử, hoàng kim, cúc hoa, trư linh, bạch tả, sa tiền, thổ phục linh, thổ bối mẫu, khương hoàn, quy đầu, bạch truật, kiếm thực, hoài sơn, cát sâm, đỗ trọng, cam thảo, chi tử, atiso, thiên hoa phấn, qua lâu, bạch chỉ…và một số vị gia truyền khác.

Đối với thuốc số 12 chủ yếu gồm các vị bổ thận, sinh tinh như: Ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc, thọ ti tử, sơn thù, tim mao…

Không chỉ với các trường hợp vô sinh, lương y Tuấn còn có bài thuốc hiệu nghiệm đối với chứng sảy thai, lưu thai – những chứng bệnh cũng đe dọa nghiêm trọng khả năng làm mẹ của chị em.

Lương y cho biết: “Trong 30 năm qua, tôi đã chữa trị cho rất nhiều phụ nữ bị sảy thai, có người cứ có thai là bị sảy, người thì nằm gác chân cả ngày vẫn sảy, hay đến Bệnh viện Phụ sản nằm và khâu tử cung nhưng cũng không cứu được con.

Thậm chí, có chị em sau khi sinh con đầu bình thường nhưng các lần sau cứ có thai là sảy và sau nhiều năm không dám thụ thai vì không giữ được con”.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân dẫn đến sảy thai là do thai không giữ được trong dạ con tuột ra ngoài, thai không phát triển, không bám chắc trong dạ con, bị bong tróc, chảy máu, bị chấn động, bị động thai, sa dạ con, người mẹ quá suy nhược, căng thẳng, chất độc tố hay bị kích thích mạnh...

Để khắc phục tình trạng trên, ông Tuấn sử dụng bài thuốc gồm các vị:

Đẳng sâm, quy đầu, bạch truật, chích kỳ, bạch thược, đỗ trọng, tục đoan, sa nhân, kỷ tử, thục địa, mạch nha sao, thăng ma, bạch linh, đại táo mỗi vị 15gr; a dao Trung Quốc sao phồng 1 miếng; ngải cứu sao cháy 15gr, nếu ra máu tăng 20gr; thanh lương tử còn gọi hoa hạt mào gà 20gr, ra máu tăng lên 30gr; tô tử, bán hạ chế, hậu phác 10gr, nếu bị nôn tăng 15gr; cát sâm, cam thảo 10gr.

Ông còn giải thích, các vị thuốc này các hiệu thuốc Đông y đều có bán, người bệnh có thể tự đi mua về sắc, uống làm nhiều lần trong ngày. “Khi bị chảy máu, phải có thanh lương tử mới cầm được máu nhanh.

Thường chỉ cần uống từ 1-2 thang là hết máu ra. Tác dụng của bài thuốc làm co tử cung không cho thai tuột ra, chống bong tróc thai, giữ yên trong dạ con và đẩy thai lên, làm hết nôn nghén.

Hơn nữa, bài thuốc có nhiều vị thuốc bổ, ăn, ngủ ngon, bổ dưỡng cho mẹ và thai phát triển tốt”, lương y Tuấn cho biết.

 

theo Gia đình và xã hội

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên