Sinh xong mới biết không phải của chồng, người mẹ đã dùng 1 chai nước tìm ra bố đẻ của con

Diệp Anh |

Vì một phút " trót lỡ" lúc mất kiểm soát, người phụ nữ đã phải đối mặt với rắc rối. Và trong lúc bế tắc, may thay cô đã tìm được bố đẻ của con trai mình chỉ với một chai nước lọc.

Vì một lần "trót lỡ"

Một ngày cuối năm 2014, trong lần tham gia đại hội sinh viên của trường đại học ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), cô Lâm người tỉnh Chiết Giang đã gặp gỡ và quen với anh Trương. Sau khi tốt nghiệp, hai người vẫn duy trì liên lạc.

Ngày 29/11/2014, Lâm nhận lời mời của Trương, hai người cùng đi ăn cơm. Sau khi ăn xong, dường như còn chưa hết hưng phấn nên anh này chủ động đề nghị cô bạn mới quen về nhà mình uống rượu.

Và những việc xảy ra sau đó đã khiến cô gái trẻ hối hận đến tận bây giờ. Khi đó, Lâm đang yêu anh Ngô say đắm. Vì lo lắng và sợ hãi nên cô không dám đem chuyện kể với bạn trai. Không lâu sau đó, Lâm phát hiện mình đã có thai.

Sinh xong mới biết không phải của chồng, người mẹ đã dùng 1 chai nước tìm ra bố đẻ của con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tháng 5/2015, trong tình thế "sự đã rồi", hôn lễ của Lâm và Ngô nhanh chóng được tổ chức. Và chỉ 3 tháng sau ngày cưới, bé trai Thiên Thiên chào đời.

Khi vợ chồng trẻ đi đăng ký hộ khẩu cho con, cảnh sát địa phương cho rằng vì hai đứa trẻ được sinh ra chỉ trong vòng 3 tháng sau khi kết hôn nên đã yêu cầu hai người đi giám định quan hệ phụ tử.

Vốn dĩ chỉ cho rằng đó là thủ tục đơn giản, thế nhưng không ai ngờ được rằng, Thiên Thiên và anh Ngô không cùng chung huyết thống.

Khi đó, cô Lâm mới đem chuyện xảy ra trước đây kể rõ với chồng. Cảm thấy bị lừa, anh Ngô nhất định không tha thứ và cuộc hôn nhân này đã kết thúc bằng lá đơn ly hôn được tòa án địa phương chấp nhận.

Sinh xong mới biết không phải của chồng, người mẹ đã dùng 1 chai nước tìm ra bố đẻ của con - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đi tìm bố đẻ cho con

Sau khi biết Thiên Thiên không phải làm con của chồng, người phụ nữ trẻ đã tìm gặp Trương và trình bày mọi chuyện. Thông tin này đã khiến anh ta "ngã ngửa" và từ chối không nhận đứa bé.

Trước tình huống này, Lâm và mẹ đã hẹn gặp Trương, đồng thời thỏa thuận về việc giám định ADN.

Ban đầu đã hẹn gặp mặt nhưng cuối cùng, Trương đã không đến. Nhưng để chứng minh đứa trẻ không phải là của mình, anh ta đồng ý làm giám định bằng cách tìm một cơ quan giám định trên mạng.

Thế nhưng vào ngày quyết định, Trương không đến mà chỉ gửi một mẫu máu tới cơ quan trên. Theo mẫu máu này, kết quả giám định cho thấy Trương và Thiên Thiên không có quan hệ cha con.

Dựa vào kết quả này, người đàn ông từ chối nói chuyện với cô Lâm, thậm chí phủ nhận cả việc đã từng quan hệ với người phụ nữ này.

Nghi ngờ có uẩn khúc, mẹ của Thiên Thiên đã đề nghị Trương làm giám định lại lần nữa nhưng tất nhiên, đề nghị này không được chấp nhận.

Vì lẽ đó, Lâm quyết định kiện anh ta ra tòa, đồng thời yêu cầu hỗ trợ tiền nuôi con, mỗi tháng 10.000 NDT (khoảng 34 triệu đồng) đến khi đứa bé trưởng thành.

Ngày 29/4/2016, tòa án Phố Đông, Thượng Hải đã tiếp nhận vụ việc.

Trước tòa, người phụ nữ đã bày tỏ nguyện vọng được giám định lại quan hệ giữa Thiên Thiên và anh Trương nhưng người này nhất định không phối hợp.

Trong lúc phiên sơ thẩm kết thúc mà chưa có bất cứ tiến triển gì, một tình tiết có giá trị đã xuất hiện. Trong khi dự phiên tòa, Trương đã dùng một chai nước lọc. Sau khi uống hết nước, anh ta đã ném chai vào trong thùng rác.

Sinh xong mới biết không phải của chồng, người mẹ đã dùng 1 chai nước tìm ra bố đẻ của con - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nhìn thấy vậy, cô Lâm nhanh trí nghĩ rằng, nước bọt của anh ta biết đâu có thể sử dụng để giám định ADN và đã mạnh dạn trình lên tòa án để được sử dụng chai nước làm mẫu xét nghiệm.

Tòa án sau đó đã đồng ý lời thỉnh cầu của người phụ nữ này và không nằm ngoài dự đoán của người mẹ, Thiên Thiên là con của Trương.

Phiên tòa diễn ra sau đó đã đi đến kết luận, Trương và Thiên có quan hệ máu mủ. Theo đó, cậu bé sẽ ở với mẹ và Trương có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 2.000 NDT tiền sinh hoạt phí cho con cho đến khi cậu bé 18 tuổi.

Dù rất bất mãn, đồng thời cũng đã kháng cáo lên cấp cao hơn nhưng phán quyết cuối cùng vẫn được bảo lưu.

Vậy là chỉ bằng một chai nước lọc vứt đi, sau nhiều thời gian thương lượng không có kết quả, cô Lâm đã buộc người làm cha là anh Trương phải có trách nhiệm với con mình.

Thế nhưng suy cho cùng, đây cũng là chuyện vạn bất đắc dĩ. Thế mới thấy, câu nói "sai một li đi một dặm" thật chẳng sai chút nào, nhất là trong tình huống trớ trêu này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại