Saudi Arabia đánh chặn 8 UAV của lực lượng Houthi

Ngọc Thạch |

Quân đội Saudi Arabia đã đánh chặn 8 máy bay không người lái do lực lượng vũ trang Houthi phóng về phía nước này và nhấn mạnh, mục tiêu của các vụ tấn công là trạm dầu Jazan.

Saudi Arab đánh chặn máy bay không người lái của Houthi. Ảnh: Getty

Saudi Arab đánh chặn máy bay không người lái của Houthi. Ảnh: Getty

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Saudi Arabia, Chuẩn tướng Turki Al-Maliki, cho biết lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn và tiêu diệt 8 máy bay không người lái tấn công có chủ ý vào các trạm phân phối dầu mỏ ở Jizan vào tối thứ Năm 25/3.

Ông Maliki cho rằng đây là một cuộc tấn công phá hoại an ninh xuất khẩu xăng dầu và sự ổn định của nguồn cung dầu cũng như gây mất ổn định về quyền tự do hàng hải và thương mại quốc tế.

Ông Maliki khẳng định những cuộc tấn công này cho thấy lực lượng Houthi đã từ chối mọi nỗ lực chính trị nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng Yemen, đặc biệt là sau khi Saudi Arabia đề xuất sáng kiến ​​chấm dứt cuộc khủng hoảng và đạt được một giải pháp chính trị toàn diện hồi đầu tuần này.

Chuẩn tướng Al-Maliki khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết và có tính răn đe để duy trì an ninh, ổn định của nguồn cung cấp năng lượng, an ninh của xuất khẩu dầu mỏ, thương mại toàn cầu và bảo vệ người dân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại