Ngày 7-4, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai đã tiến hành xác minh thông tin vụ ngộ độc khiến 1 cháu nhỏ tử vong và 2 cháu phải nhập viện chữa trị.
Theo thông tin ban đầu, chiều 6-4, chị Đ.J (SN 1991, trú thôn Ia Sâm, xã Ia Ròng, huyện Chư Pứh) bắt được một con cóc và mang về nhà làm thịt. Sau đó, chị Đ.J đã cho 3 người con 14 tuổi, 5 tuổi và 2 tuổi ăn.
Một trong 2 cháu nhỏ ngộ độc thịt cóc đang được điều trị tại bệnh viện.
Đến khoảng 21 giờ tối cùng ngày, cả 3 cháu nhỏ bị đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Sau khi các cháu không thuyên giảm, sáng sớm ngày 7-4, gia đình đưa cả 3 đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê chữa trị.
Trong đó, hai cháu 5 tuổi và 14 tuổi nhập viện trong tình trạng da niêm hồng, nôn ói nhiều lần, chưa đi cầu, không rung giật cơ, không khó thở, phổi không nghe ran, bụng mềm. Riêng cháu bé 2 tuổi được xác định đã tử vong trước khi đến bệnh viện.