Sau 21 năm hôn nhân, vợ đưa ra 1 đề nghị khiến chồng bất ngờ nhưng rồi biết ơn cả đời

Thanh Hương |

Sau khi tôi bấm số gọi, đầu dây bên kia vang lên một tiếng nói quen thuộc khiến tôi sững sờ, nhất thời chưa kịp phản ứng.

Lời đề nghị lạ lùng từ người vợ chung sống 21 năm

Chúng tôi đã kết hôn được 21 năm và sống với nhau rất hạnh phúc. Đột nhiên một ngày, vợ tôi muốn tôi đưa một người phụ nữ khác đi ăn và đi xem phim, khiến tôi vô cùng sững sờ.

Cô ấy nói, "Em yêu anh, nhưng em biết người phụ nữ này còn yêu anh hơn và luôn muốn ở bên anh. Anh hãy hẹn hò đi nhé".

Cầm mẩu giấy có ghi số điện thoại của người phụ nữ ấy trong tay, tôi vừa hồi hộp vừa lo lắng, không hiểu sự tình ra làm sao. Tôi bấm số gọi, đầu dây bên kia vang lên tiếng trả lời quen thuộc, "Con đấy à?" làm tôi sững người. 

Sau 21 năm hôn nhân, vợ đưa ra 1 đề nghị khiến chồng bất ngờ nhưng rồi biết ơn cả đời - Ảnh 1.

Tôi không ngờ người mình gọi đến lại là mẹ. (Ảnh minh họa: Internet)

Hóa ra là mẹ tôi, tôi còn đang không hiểu lý do tại sao khi tôi bấm số của mẹ mà màn hình không hiện ra từ "Mẹ" như bình thường thì mẹ đã cất lời hỏi tôi: "Có chuyện gì vậy? Con gọi cho mẹ có việc gì à?"

Lúc này, tôi mới nhận ra sự vô tâm của mình. Mẹ tôi đã là một góa phụ được 19 năm, thế nhưng, từ trước đến nay, mỗi khi tôi gọi cho mẹ đều là để nhờ bà thi thoảng sang nấu ăn hoặc trông 3 đứa con cho vợ chồng tôi mỗi khi chúng tôi vắng nhà hoặc quá bận rộn với việc gì đó, ngoài ra không có gì khác.

Số điện thoại của mẹ tôi đã lưu vào điện thoại, vì quá phụ thuộc vào nó, nên bây giờ, khi tự tay bấm số, tôi còn không nhớ ra.

Mỗi lần tôi gọi cho mẹ đều là vì có việc, chứ chẳng mấy khi gọi để hỏi han gì bà. Vì thế, cứ nhìn thấy số của tôi là mẹ tôi sẽ nghĩ ngay đến việc con trai lại nhờ vả việc gì đó.

Tôi lặng đi vài giây, rồi đột nhiên nói với mẹ một cách dõng dạc: "Không mẹ ơi, tối nay mẹ đừng nấu cơm nhé, con mời mẹ đi ăn tối và đi xem phim, chỉ có 2 mẹ con mình thôi".

Mẹ tôi chắc ngạc nhiên đến mức rơi luôn cả điện thoại rồi, vì phải 3 giây sau bà mới hỏi lại: "Con có chuyện gì phải không? Con có ổn không?"

"Con hoàn toàn ổn, chỉ là con muốn có thời gian được ở bên mẹ, làm nũng mẹ như ngày còn bé thôi mà", tôi trấn an mẹ rồi nhanh chóng gọi điện đặt chỗ ở một nhà hàng sang trọng, chuẩn bị cho một buổi tối đáng nhớ của 2 mẹ con.

Và buổi tối hạnh phúc nhất của mẹ và tôi sau nhiều năm

Hôm đó là thứ Sáu, sau giờ làm, tôi đến thẳng nhà mẹ, thật buồn cười là tôi lại có một chút hồi hộp giống như lần hẹn hò đầu tiên vậy. Tôi cũng cảm nhận được điều tương tự ấy ở mẹ tôi. Bà uốn tóc, mặc một chiếc váy đẹp đã từ lâu bà không bận đến.

Bà mỉm cười ngọt ngào với tôi và nói: "Mẹ bảo mấy bà bạn rằng tối nay mẹ có hẹn ăn tối với con mà họ không tin". Ánh mắt mẹ lấp lánh một niềm vui mà lâu rồi tôi chưa từng được chứng kiến.

"Mẹ toàn phải đọc menu cho con khi con còn nhỏ", mẹ tôi đùa ở trên xe. "Vì vậy bây giờ là lúc mẹ cứ thoải mái thư giãn và nhường cho con công việc đó nhé", tôi đùa lại với mẹ.

Trong suốt cả buổi tối đó, chúng tôi cứ nhắc lại những ngày tôi còn bé, ngày bố tôi còn sống, những trò nghịch ngợm của tôi và những nụ cười của một gia đình 3 người, những điều mà vì quá bận rộn, hầu như chẳng bao giờ tôi có thời gian để nghĩ lại.

Sau 21 năm hôn nhân, vợ đưa ra 1 đề nghị khiến chồng bất ngờ nhưng rồi biết ơn cả đời - Ảnh 2.

Bữa tối giúp tôi nhớ lại những thời khắc hạnh phúc của tôi lúc nhỏ, khi tôi được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của mẹ. (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu không có buổi tối này, có lẽ những ký ức đó sẽ dần dần bị chôn vùi bởi lớp bụi dày của thời gian. Trò chuyện say sưa đến mức, mẹ con tôi đã quên luôn cả việc đi xem phim. Khi tôi đưa mẹ về nhà, bà đã nháy mắt nói với tôi rằng, "Mẹ sẽ đi hẹn hò với con, nhưng lần sau, nhớ phải thông báo từ sớm đấy nhé".

Một năm sau thì mẹ tôi qua đời, tôi không rõ trong một năm đó, tôi và mẹ có thêm được mấy lần đi ăn cùng nhau như vậy, nhưng ký ức về buổi tối thứ Sáu đó thì luôn hiện lên vô cùng sống động trong tôi. Khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng tôi dành cho mẹ trọn vẹn đó là thứ ánh sáng hạnh phúc, lấp lánh, giúp tôi có đủ nghị lực để vượt qua nỗi đau mất mẹ.

Tôi cũng vô cùng biết ơn vợ mình. Nếu không có cô ấy, ngay cả đến cơ hội chuộc lỗi muộn màng với mẹ, chắc tôi cũng không bao giờ có.

Sau 21 năm hôn nhân, vợ đưa ra 1 đề nghị khiến chồng bất ngờ nhưng rồi biết ơn cả đời - Ảnh 3.

Lời bàn: Mẹ đã đem chúng ta đến thế giới này, chăm sóc, bảo bọc, nuôi dưỡng và yêu thương. Thế nhưng, đến khi chúng ta đủ lớn và tự lo được cho bản thân, thì nhiều người mẹ lại giống như bị bỏ rơi giữa cuộc đời tấp nập và bận rộn của những đứa con vậy.

Đừng để một ngày, bạn có muốn đi ăn tối với mẹ, cũng không được nữa rồi.

Theo Steemit

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại