Russian Helicopters trình diễn thiết kế hiện đại hóa trực thăng Ansat tại Paris Air Show 2019

Bình Nguyên |

Công ty Trực thăng Nga (Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Rostec) đã lần đầu tiên giới thiệu thiết kế hiện đại hóa trực thăng hạng nhẹ Ansat tại Triển lãm Paris Air Show 2019.

Theo đó phiên bản trực thăng Ansat này được ứng dụng những giải pháp thiết kế hoàn toàn mới cùng như lựa chọn hoàn hảo để đi vào sản xuất trong vài năm tới đây.

Trực thăng Ansat mà Công ty Trực thăng Nga (Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Rostec) mang tới giới thiệu tại Le Bourget được trang bị "buồng lái kính" với hệ thống điện tử hàng không mới nhằm đảm bảo cho các chuyến bay an toàn.

Phiên bản trực thăng này cũng được trang bị một radar thời tiết, module cảnh báo va chạm mặt đất, hệ thống nhiên liệu, hệ thống chiếu sáng LED, và một bộ kìm cắt dây kim loại nhằm bảo vệ trực thăng khi có sự cố.

Bên cạnh đó, Công ty trực thăng Nga cũng giới thiệu hệ thống liên lạc vệ tinh Mku30 hoàn toàn mới được trang bị trên trực thăng Ansat.

Russian Helicopters trình diễn thiết kế hiện đại hóa trực thăng Ansat tại Paris Air Show 2019 - Ảnh 1.

Ông Andrey Boginsky, Giám đốc điều hành của Công ty trực thăng Nga (Russian Helicopters).

Ông Andrey Boginsky, Giám đốc điều hành của Công ty trực thăng Nga (Russian Helicopters) cho biết:

"Công ty trực thăng Nga chủ động phát triển hệ thống liên lạc vệ tinh hiện đại cho các trực thăng. Chúng tôi đã nhất trí thỏa thuận với Công ty hệ thống vệ tinh MOST để cùng xúc tiến giới thiệu những sản phẩm này.

Hệ thống liên lạc vệ tinh băng sóng Ku này được thiết kế riêng cho trực thăng Ansat và kết hợp với các thiết bị điện tử hàng không. Nó đảm bảo thu và phát dữ liệu ở tốc độ cao, tới 2 Mbps. Chúng tôi có kế hoạch ứng dụng hệ thống này như là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các máy bay trực thăng dân sự do công ty chế tạo".

Hệ thống liên lạc vệ tinh Mku30 cho phép tiến hành các cuộc làm việc qua video ở 1 hoặc nhiều điểm cầu khác nhau cùng lúc với dữ liệu truyền trực tiếp với độ nét cao trong thời gian thực.

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng mới như các cánh quạt đuôi cải tiến được làm từ vật liệu composit và hệ thống kính sưởi điện có khả năng chống va đập với chim trời.

"Hiện nay, trực thăng Ansat đã bắt đầu gia nhập thị trường thế giới. Tuy nhiên chúng tôi hiểu rằng những phát triển tiếp theo và yêu cầu thánh công thương mại luôn đi cùng với những tiêu chuẩn hàng không dân dụng cao nhất.

Vì thế, tại Paris Air Show 2019, chúng tôi giới thiệu những giải pháp mới nhất mà sẽ giúp trực thăng Ansat an toàn hơn nữa, hiệu quả hơn nữa cả về kinh tế và kỹ thuật. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp những giải pháp này tới khách hàng kể từ năm 2020", ông Alexey Garipov, Tổng công trình sư của Văn phòng thiết kế trực thăng Kazan chia sẻ.

Russian Helicopters trình diễn thiết kế hiện đại hóa trực thăng Ansat tại Paris Air Show 2019 - Ảnh 2.

Trực thăng Ansat do Russian Helicopters chế tạo.

Phần thân của trực thăng Ansat tới đây sẽ được chế tạo từ các vật liệu composit nhằm giúp giảm trọng lượng máy bay và tăng hiệu quả về chi phí vận hành. Số lượng hành khách sẽ tăng lên 8 người, đồng thời tầm bay cũng sẽ tăng 30%.

Trực thăng hạng nhẹ Ansat được thiết kế bởi Văn phòng thiết kế trực thăng Kazan, được trang bị 2 động cơ và có thể sử dụng để vận chuyển hành khách thông thường, khách VIP, vận chuyển hàng hóa, giám sát môi trường cũng như làm nhiệm vụ cứu thương.

Các chuyến bay thử nghiệm trực thăng Ansat ở độ cao lớn đã thành công toàn diện, chứng minh khả năng hoạt động của chúng tại những khu vực đồi núi có độ cao tới 3.500m. Trực thăng có thể hoạt động trong dải nhiệt độ từ -45 tới +50 độ C.

Ngoài ra, Ansat còn sở hữu các tính năng vượt trội là có thể để ngoài trời mà không cần tới nhà chứa và chi phí hoạt động thấp.

Triển lãm Hàng không quốc tế Paris Air Show 2019 đang diễn ra tại sân bay Le Bourget ở Paris từ 17-23/06/2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại