VIDEO: Bắn nghiệm thu tên lửa 2 tàu Molniya đóng tại Việt Nam

Thiên Minh |

(Soha.vn) - Trong đợt nghiệm thu kỹ thuật ngày 28/4, 2 tàu Molniya và đoàn tên lửa thực hành bắn đều bắn trúng trực tiếp mục tiêu ngay lần bắn đầu tiên.

Bản tin thời sự lúc 19h ngày 30/4 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đưa tin, tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Bộ Quốc phòng vừa tổ chức nghiệm thu kỹ thuật bắn tên lửa tàu HQ-377 và HQ-378 do Việt Nam tự đóng mới và bắn các loại tên lửa có trong biên chế của Hải quân Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng đã tới dự và chỉ đạo chương trình bắn nghiệm thu.

Tàu HQ-377 và HQ-378 là 2 trong 6 tàu tên lửa Molniya đề án 12418 do Tổng công ty Ba Son (Tổng cục công nghiệp quốc phòng) đóng mới theo đặt hàng cho Quân chủng hải quân từ năm 2009. Quá trình tổ chức nghiệm thu kỹ thuật loại tàu này đã được tiến hành tỉ mỉ, khách quan, đảm bảo đúng quy trình, nhất là tổ chức bắn thành công tên lửa trên 2 tàu HQ-377 và HQ-378, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Cũng trong dịp này, Quân chủng Hải quân kết hợp bắn các loại tên lửa có trong biên chế của Quân chủng Hải quân. Kết quả 2 tàu và đoàn tên lửa thực hành bắn đều bắn trúng trực tiếp mục tiêu ngay lần bắn đầu tiên.

Trước đó, từ ngày 6-15/4, 2 tàu HQ-377 và HQ-378 đã được tiến hành nghiệm thu kỹ thuật cấp Quân chủng thành công. Theo đó, sau khi nghiệm thu hồ sơ thiết kế, tình trạng kỹ thuật, hệ thống vũ khí, điện, máy, radar, thông tin hàng hải và các vị trí chiến đấu trên tàu tại bến, Hội đồng nghiệm thu Quân chủng Hải quân đã chính thức nghiệm thu chạy thử tàu trên biển với các tính năng chuyên môn, vận tốc tối đa và thực hành tất cả các bài bắn theo vũ khí có trong biên chế của tàu đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt.

Việt Nam đã ký kết với tập đoàn Rosoboronexport (Nga) hợp đồng đóng các tàu tên lửa cao tốc Molniya vào năm 2006, trong đó 2 tàu được đóng tại Nga và 6 tàu đóng tại Việt Nam theo giấy phép của Nga.

Video: Nghiệm thu kỹ thuật tàu và bắn tên lửa (Nguồn: VTV)

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại