Trực thăng “Thợ săn đêm” sắp có phiên bản nâng cấp

Tuấn Sơn |

Đại diện công ty Russian Helicopters, Andrey Shibitov tuyên bố với hãng thông tấn RIA Novosti ngày 27-5 rằng, phiên bản nâng cấp của trực thăng tấn công Mi-28N “Thợ săn đêm” với tên mã Mi-28NM sẽ bắt đầu bay thử nghiệm trong thời gian tới.

Theo lời đại diện Russian Helicopters, Mi-28NM có kết cấu mở để tích hợp nhiều công nghệ ngoại vi theo yêu cầu của khách hàng.

“Máy bay trực thăng mới có thể đáp ứng những thách thức về nhu cầu, công nghệ của thị trường vũ khí toàn cầu hiện nay và khách hàng của chúng tôi”, ông A. Shibitov tuyên bố.Trực thăng Mi-28N Night Hunter.

Thông tin kỹ - chiến thuật của phiên bản “Thợ săn đêm” chưa được công bố, nhưng ông A. Shibitov khẳng định, Mi-28NM sẽ có khả năng kết nối thời gian thực với trực thăng, phương tiện chiến đấu trên bộ và vệ tinh đồng minh.

Đặc biệt, khả năng chiến đấu của Mi-28NM được tăng cường nhờ phối hợp hoạt động với các thiết bị bay không người lái. Công nghệ này từng được giới thiệu trên dòng trực thăng tấn công AH-64D Block-3 của Mỹ.

Mi-28N là loại máy bay trực thăng chiến đấu hai chỗ ngồi, được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trang bị vũ khí của Mi-28N cho phép nó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên mặt đất.

Đặc biệt, Mi-28N rất hiệu quả trong các nhiệm vụ hỗ trợ hỏa lực mặt đất và tiêu diệt xe tăng, thiết giáp của đối phương.

Vũ khí chính của Mi-28 là một pháo bắn nhanh 30 mm ở mũi và các tên lửa chống tăng có điều khiển, rocket, pháo 23 mm lắp ở giá vũ khí hai bên thân máy bay. Theo đánh giá, tính năng của Mi-28N tương đương với máy bay trực thăng AH-64D Longbow của Mỹ.

Vận tốc tối đa của Mi-28N "Thợ săn đêm" có thể đạt 300 km/h, bán kính hoạt động 450 km (có thể lên tới 1.000 km tùy phiên bản khác nhau). Nhờ các trang thiết bị điện tử tân tiến, Mi-28N có thể hoạt động tốt ở độ cao thấp, trong mọi điều kiện thời tiết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại