Tập đoàn MiG chế tạo tiêm kích đánh chặn mới thay thế MiG-31

Quang Huy |

Tập đoàn MiG đang tiến hành chế tạo chiếc máy bay đánh chặn mới dự kiến sẽ thay thế cho MiG-31, thông tin này do Tổng giám đốc Sergei Korotkov chia sẻ với tờ Rossiskaya Gazeta.

“Chiến đấu cơ MiG-31 rất thích hợp để giải quyết các nhiệm vụ phòng không của Nga nhưng dòng máy bay này đã ngừng sản xuất từ lâu, tuy nhiên các nhiệm vụ của MiG-31 vẫn phải được tiếp tục thực hiện”, ông Korotkov chia sẻ.

Tổng giám đốc MiG nhấn mạnh rằng “chiếc tiêm kích đánh chặn mới với kỳ vọng sẽ thay thế cho MiG-31 huyền thoại sẽ được thiết kế trên cơ sở những nguyên lý hiện đại của ngành công nghiệp hàng không quân sự và sử dụng các loại vật liệu mới”.

“Chúng tôi hiểu rằng chiếc máy bay mới sẽ như thế nào. Hiện công tác thiết kế ngoại hình đã được xác định”, lãnh đạo MiG cho biết và bổ sung rằng ngân sách nhà nước sẽ cấp cho công tác chế tạo.

Tuy nhiên ông Korotkov không tiết lộ về thời hạn xuất xưởng của chiếc chiến đấu cơ này.


Tiêm kích đánh chặn MiG-31BM

Tiêm kích đánh chặn MiG-31BM

Bên cạnh đó, bộ phận báo chí của Tập đoàn MiG chia sẻ rằng hiện đơn vị đang triển khai chương trình quy mô để cải tiến các máy bay MiG-31 hiện có thành MiG-31BM theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

“Đây là chiếc máy bay toàn diện, nó được tính toán trước vài chục năm trong quá trình chế tạo. MiG-31 cải tiến đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn hiện đại và chúng tôi không được phép đẩy nó xuống dự án ưu tiên cấp độ 2.

MiG-31 sẽ tiếp tục cất cánh, nó được các phi công ưa chuộng vì tính ổn định và khả năng hoàn thành các nhiệm vụ của mình”, bộ phận báo chí Tập đoàn MiG trích dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Victor Bondarev.

Tháng 9/2015, MiG-31 đã kỷ niệm 40 năm ngày thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại