Putin: Không ai có thể vượt trội ưu thế quân sự của Nga

Nhật Minh |

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố quân đội Nga hiện đại, sẵn sàng chiến đấu và có đủ sức mạnh để bảo vệ sự tự do của nước Nga.

Reuters đưa tin, trong thông điệp hàng năm gửi tới Hội đồng Liên bang Nga, Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ không bị lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang:

"Chúng ta không định dấn thân vào một cuộc chạy đua vũ trang dài hạn nhưng chúng ta sẽ đảm bảo một cách tin cậy năng lực phòng vệ của đất nước trong điều kiện mới”.

Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng sẽ không ai đạt được lợi thế quân sự vượt Nga:

"Sẽ không ai đạt được lợi thế quân sự vượt Nga. Quân đội của chúng ta hiện đại, sẵn sàng chiến đấu, như người ta thường nói, lịch sự nhưng đáng gờm.

"Chúng ta có đủ sức mạnh, ý chí và lòng dũng cảm để bảo vệ tự do của mình”.

Tổng thống Putin phát biểu thông điệp Liên bang

Tổng thống Putin phát biểu thông điệp Liên bang

Cũng trong Thông điệp Liên bang, ông Putin lên tiếng chỉ trích chương trình lá chắn tên lửa đạn đạo của Mỹ, nhấn mạnh rằng "Điều này không chỉ đe dọa an ninh nước Nga mà còn cả thế giới".

Ông Putin cũng chỉ trích rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây tổn hại cho "tất cả mọi người, không riêng gì những người bị họ áp đặt".

"Phương Tây đang thực hiện chính sách chống lại Nga nhưng nỗ lực đối phó với Nga từ quan điểm sức mạnh là vô ích", Putin nói.

Tổng thống Putin cho biết Nga sẽ không chọn con đường bị cô lập và sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ cùng châu Âu, bất chấp cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ông cũng khẳng định các lệnh trừng phạt của phương Tây càng thôi thúc các doanh nghiệp Nga phát triển và Nga vẫn mở cửa cho nước ngoài đầu tư.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại