Nga muốn bán "mãnh thú" Pantsir-S1 cho Malaysia

Thiên Minh |

(Soha.vn) - Rosoboronexport hy vọng phía Malaysia sẽ quan tâm hơn tới hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm trung Buk-M2E, hệ thống pháo/tên lửa phòng không Pantsir-S1...

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport cho biết Malaysia nhiều khả năng sẽ quan tâm tới việc mua các hệ thống phòng không mới nhất của Nga.

Theo thông báo của Rosoboronexport trước thềm triển lãm vũ khí DSA-2014 tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia từ 14-17/4: "Các chuyên gia tại Rosoboronexport kỳ vọng phía Malaysia sẽ quan tâm hơn tới hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm trung Buk-M2E, hệ thống pháo/tên lửa phòng không Pantsir-S1, hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-E/EM và Metis-M1, cũng như các tàu tuần tra lớp Mirazh, Sobol và Mangust"

Rosoboronexport cho biết sẽ thảo luận các dự án hiện tại và tương lai với đối tác Malaysia trong triển lãm lần này.

"Sự hợp tác kỹ thuật quân sự với Malaysia đang phát triển khá sôi động. Nga có triển vọng tốt trong lĩnh vực hàng không, về cơ bản là máy bay chiến đấu đa nhiệm, các loại trực thăng vận tải quân sự, hệ thống phòng không, vũ khí tấn công và tàu tuần tra" - Nikolai Dimidyuk, Giám đốc chương trình Các dự án đặc biệt của Rosoboronexport, dẫn đầu phái đoàn Nga tới tham dự triển lãm DSA-2014 cho biết.

Thêm vào đó, tại triển lãm DSA năm nay, đại diện Nga sẽ tổ chức một buổi thuyết trình, giới thiệu với các lãnh đạo Malaysia loại trực thăng vận tải/chiến đấu Mi-171Sh. Ngoài ra, sẽ có những cuộc đàm phán giữa 2 bên về hoạt động của một trung tâm sửa chữa và cung cấp dịch vụ cho các máy bay chiến đấu Su-30MKM.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại