Quân đội Nga nhận lô xe chiến đấu BMP-2M nâng cấp

Quỳnh Như (Theo RIA Novosti) |

Tập đoàn công nghiệp nhà nước Rostec cho biết quân đội Nga đã nhận được lô xe chiến đấu bộ binh BMP-2M nâng cấp mới.

Ngành công nghiệp Nga đã tăng khối lượng sản xuất các khí tài quân sự cần thiết nhằm phục vụ chiến dịch quân sự đặc biệt, bao gồm các dòng xe chiến đấu bộ binh.

Theo thông tin từ văn phòng báo chí của Tập đoàn công nghiệp nhà nước Rostec, Bộ Quốc phòng Nga đã nhận một lô xe chiến đấu bộ binh BMP-2M hiện đại hóa mới.

Quân đội Nga nhận lô xe chiến đấu BMP-2M nâng cấp - Ảnh 1.

Nguồn tin không tiết lộ chi tiết số lượng phương tiện trong lô hàng mới này nhưng cho biết, phương tiện chiến đấu nâng cấp được thiết kế để vận chuyển quân nhân ra tiền tuyến, tăng cường khả năng cơ động, tiêu diệt các công sự cũng như xe bọc thép của đối phương.

BMP-2 là một trong những phương tiện chiến đấu bộ binh phổ biến nhất của quân đội Nga, được đưa vào sử dụng từ năm 1980 và được sản xuất hàng loạt đến năm 1990. Đến nay, toàn bộ BMP-2 trong quân đội đều đang được nâng cấp.

BMP-2M được cải tiến về khoang chiến đấu bao gồm: pháo tự động 2A42 30 mm, súng máy PKTM 7,62 mm, súng phóng lựu tự động AG-30M 30 mm, cũng như hai bệ phóng tên lửa dẫn đường chống tăng 9M133 Kornet.

Việc sửa đổi này cho phép phương tiện có thể tiêu diệt nhân lực, công sự, xe bọc thép và xe tăng của đối phương ở phạm vi lên tới 8 km.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại