Tiệc nướng ngoài trời rất hợp với tiết thu, và đây là những mẹo bạn nên biết

Hoài Giang |

Mùa thu đã sang và đây là thời điểm lý tưởng để bạn và gia đình tổ chức hoạt động ngoài trời như bữa tiệc thịt nướng ở sau vườn hoặc tại nơi dã ngoại.

Mới đây trang tin công nghệ CNET đã tập hợp các mẹo hay nhất để bạn có thể có những món nướng hoàn hảo.

Loại lò, bếp nướng nào phù hợp nhất?

Câu trả lời phụ thuộc vào phong cách nấu nướng và mức độ tiện lợi mà bạn muốn. Mỗi loại lò, bếp nướng đều có những ưu và nhược điểm riêng, việc biết chúng sẽ giúp bạn có được một "trận đấu tuyệt vời trên thiên đường thịt nướng".

Bếp nướng gas là một trong những loại lò, bếp nướng phổ biến nhất. Được chế tạo theo kiểu xe đẩy, bếp loại này sử dụng bình gas dễ dàng được tìm thấy và đặc biệt là có thể di chuyển được xa.

Tiệc nướng ngoài trời rất hợp với tiết thu, và đây là những mẹo bạn nên biết - Ảnh 1.

Bạn cũng có thể kiểm soát nhiệt tốt hơn trên bếp loại này, điều rất lý tưởng để điều chỉnh giữa nhiệt độ cao để nướng chín và nhiệt độ thấp hơn để nấu chín đều.

Nhưng nếu bạn muốn hầm thứ gì đó trong nhiều giờ, bạn sẽ có kết quả tốt hơn khi sử dụng bếp nướng than, bếp nướng tròn hoặc bếp hun khói.

Bếp nướng than mang lại mùi khói truyền thống mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi tưởng tượng ra các món nướng. Có nhiều hình dạng và kích cỡ tuy nhiên loại nhiên liệu mà chúng sử dụng là than củi. Hương vị khói bắt nguồn từ đó.

Tiệc nướng ngoài trời rất hợp với tiết thu, và đây là những mẹo bạn nên biết - Ảnh 2.

Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn một chút để nhóm bếp và để làm sạch vỉ nướng cũng như dọn dẹp tro than khi nướng xong, tuy nhiên đây là loại bếp rẻ nhất với giá chỉ vài trăm nghìn.

Bếp nướng tròn (còn gọi là bếp nướng BBQ dã ngoại) sử dụng nhiên liệu là các viên gỗ và được tích hợp máy tính để bạn có thể làm nóng đến nhiệt độ mong muốn, thêm hương vị khói củi vào món nướng.

Bếp loại này mang lại thịt ngon, đặc biệt là khi nấu chín chậm, nhưng có thể đắt tiền và khó tìm hơn bếp nướng gas hoặc than.

Tiệc nướng ngoài trời rất hợp với tiết thu, và đây là những mẹo bạn nên biết - Ảnh 3.

Kích cỡ lò, bếp nướng như thế nào là thích hợp?

Khi bạn đã quyết định loại nhiên liệu, việc tiếp theo là nghĩ đến kích thước lò nướng.

Nếu nấu cho từ 4 người trở xuống, bếp nướng gas và than cỡ nhỏ là phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu đây là bữa tiệc dành cho nhiều người, bạn sẽ cần bếp nướng to hơn với nhiều mặt bếp hơn.

Các tiện ích bổ sung cho lò, bếp nướng

Ngoài việc yêu cầu cơ bản nhất của lò, bếp nướng là nấu chính kỹ, chúng có thể bổ sung một hoặc nhiều tiện ích bổ sung. Ví dụ như sẽ đi cùng với bếp nấu phụ, là nơi tuyệt vời để hâm nóng nước sốt hoặc các món ăn.

Đó cũng có thể là các nhiệt kế, các kệ đỡ có bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn...

Tiệc nướng ngoài trời rất hợp với tiết thu, và đây là những mẹo bạn nên biết - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại