Các nhóm khủng bố bỏ chạy, chỉ còn HTS cố thủ, QĐ Syria thọc sâu chiếm 5 thị trấn ở Aleppo

N. Tuấn Sơn |

QĐ Syria và các lực lượng bán vũ trang ủng hộ chính phủ đã mở rộng chiến dịch tiến công trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Aleppo và giành được những lợi thế lớn.

Dưới sự yểm trợ của hỏa lực pháo binh, các lực lượng QĐ Syria đã đột phá thành công qua chiến tuyến phòng ngự của phiến quân, mở ra một trục tiến công mới và nhanh chóng chiếm được 5 thị trấn và làng mạc chỉ trong vòng vài giờ.

Cách đây ít phút, các nguồn tin quân sự thân chính phủ cho biết các đơn vị tiến công của QĐ Syria và các lực lượng ủng hộ chính phủ đã mở một mặt trận mới ở tây nam Aleppo, vượt qua vùng bình nguyên Al-Hass nằm về phía bắc Khanasser.

Thế trận xoay chuyển rất nhanh, các lực lượng quân chính phủ đã chiếm được những thị trấn và làng mạc gồm Al-Umayriyah, Abu Jalbus, Burj al-Sama, Abu Abdah and Tal Anbar.

Tại khu vực Al-Hass, tất cả các nhóm phiến quân đã triệt thoái, chỉ còn duy nhất các tay súng thuộc lực lượng khủng bố Ha’yat Tahrir al-Sham (tiền thân là Jabhat al-Nusra, chi nhánh của Al-Qaeda ở Syria) vẫn liều chết cố thủ.

Lợi thế của QĐ Syria ở trục tiến công mới này xuất hiện rõ ràng trên hướng chiến lược cắt ngang thị trấn Tal ad-Daman và trên hết, cho thấy hiệu quả ngày càng lớn của chiến dịch tiến công ở tây nam Aleppo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại