Đòn quá đau: Hàng chục lính Mỹ bị diệt bởi 2 tay súng Taliban - Tấn công bất ngờ, đẫm máu?

N. Tuấn Sơn |

Hôm qua, 11/01/2018, lực lượng Taliban tuyên bố 2 tay súng của tổ chức này dưới vỏ bọc binh sĩ Afghanistan đã tấn công các binh sĩ Mỹ trong một buổi họp ở quận Spin Ghar.

South Front dẫn tuyên bố từ Voice of Jihad, cơ quan truyền thông của Taliban cho biết, 2 tay súng trà trộn vào hàng ngũ Quân đội Afghanistan đã bất ngờ nã súng vào các binh sĩ Mỹ, giết chết 16 người trong một buổi họp ở quân Spin Ghar, phía đông tỉnh Nangarhar.

Lực lượng Taliban đã tiết lộ 2 thành viên của họ mang biệt danh "Pacha Khan" và "Mindar" - những người đã thực hiện vụ điệp vụ đẫm máu kể trên. Các tay súng này trước đó đã gia nhập Quân đội Afghanistan và thậm chí đã được cất nhắc lên vị trí chỉ huy.

Đòn quá đau: Hàng chục lính Mỹ bị diệt bởi 2 tay súng Taliban - Tấn công bất ngờ, đẫm máu? - Ảnh 1.

Các tay súng Taliban. Ảnh minh họa: South Front

Sau đó, 2 thành viên Taliban đã lợi dụng sự tin tưởng để thực hiện cuộc tấn công chết chóc vào các binh sĩ Mỹ, những người đang cùng tổ chức cuộc họp.

Đại diện NATO ở Afghanistan đã phủ nhận rằng có 16 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công bất ngờ này. Tuy nhiên, NATO xác nhận có 1 binh sĩ bị thương trong cái gọi là một "vụ tấn công ở mặt đất".

Đại úy Tom Gresback, nói với hãng thông tấn AP rằng hành động "tấn công ở mặt đất" đã diễn ra ở quận Achin thuộc tỉnh Nangarhar, Afghanistan.

"Không có việc các binh sĩ Mỹ bị giết trong vụ tấn công. Chỉ có 1 binh sĩ bị thương và hiện anh này đã ở trong tình trạng ổn định nhờ sự cấp cứu kịp thời... Chúng tôi đang điều tra chi tiết về vụ tấn công cùng với các đồng nghiệp Afghanistan và sẽ cung cấp thêm thông tin khi có thể", Đại úy Gresback nói với hãng tin AP.

Vụ tấn công mới nhất vào lính Mỹ ở Afghanistan xảy ra sau khi đoạn video về các lính Mỹ tấn công một cách ngẫu nhiên vào chiếc xe vận tải dân sự đang chạy trên đường ở Afghanistan . Nhiều nhà quan sát nhận định rằng vụ tấn công ở Achin là hành động trả đũa cho hành động của lính Mỹ mà đoạn video tiết lộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại