Cậu bé 6 tuổi vô tư chui đầu vào váy của bé gái, bà mẹ vẫn nói 1 câu làm ai nấy "lạnh người", chỉ muốn đuổi thẳng

DƯƠNG |

Hành động của cậu nhóc 6 tuổi là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong việc giáo dục giới tính cho con cái.

Với các bậc phụ huynh Á Đông, giới tính và tình dục luôn được xem là vấn đề nhạy cảm khi giáo dục con cái. Chính vì vậy, khi con nhỏ hỏi những câu chuyện xoay quanh chủ đề này, nhiều người thường xuề xòa, trả lời cho qua chuyện. Dẫn đến hậu quả là trẻ thiếu kiến thức trầm trọng về giới tính, nặng hơn là con có những hành động ảnh hưởng đến người xung quanh.

Chuyện là gần đây, một trận dịch đã bùng phát tại tỉnh Thâm Quyến (Trung Quốc). Hàng dài người nối nhau để tiến hành xét nghiệm. Bỗng nhiên một cậu nhóc 6 tuổi đã vô tư đụng chạm, sau đó chui đầu vào váy của bé gái đứng hàng trên. Điều này đã khiến cô nhóc hoảng sợ, trong khi nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động vô ý của cậu.

Cậu bé 6 tuổi vô tư chui đầu vào váy của bé gái, bà mẹ vẫn nói 1 câu làm ai nấy lạnh người, chỉ muốn đuổi thẳng - Ảnh 1.

Cậu nhóc 6 tuổi ngang nhiên đụng chạm rồi chui vào váy của cô gái đứng bên cạnh

Đáng phẫn nộ thay, người mẹ của bé trai đang xếp hàng ngay sau đó đã lên tiếng phản đối ý kiến của đám đông. Chị ta chẳng những không bắt con trai xin lỗi mà còn giải thích cho hành động của con rằng "trẻ con biết gì đâu".

Diễn ra cùng ngày trong 1 buổi kiểm tra y tế, một cậu nhóc 6 tuổi khác cũng ngang nhiên chui đầu vào váy của bé gái đứng ngay cạnh em. Sau khi cô nhóc hét lên, đẩy cậu bé sang một bên và giữ chặt phần váy dưới, cậu ta liền tiếp tục chuyển "mục tiêu" trêu đùa là những cô gái khác.

Một số người đi đường không thể chịu được trước hành vi trắng trợn của cậu nhỏ, bèn nhắc nhở bà mẹ hãy giáo dục con trai thật tốt. Tuy nhiên, người mẹ lại cho rằng với đứa trẻ 6 tuổi, việc chui vào chân váy của một cô gái thì có là vấn đề gì to tát. Thật là "cạn lời" với những bậc phụ huynh có cách dạy dỗ con nhỏ sai lầm như này.

Cậu bé 6 tuổi vô tư chui đầu vào váy của bé gái, bà mẹ vẫn nói 1 câu làm ai nấy lạnh người, chỉ muốn đuổi thẳng - Ảnh 3.

Thêm một cậu bé khác vô tư chui vào váy của những cô gái xung quanh

Sau khi 2 câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều tài khoản cho rằng chính cách giáo dục con cái có vấn đề của phụ huynh đã ảnh hưởng đến quan điểm về giới tính của hai bạn nhỏ.

Thực tế, trẻ nhỏ không giống như người lớn, chúng không thể che giấu những cảm xúc hay sở thích bên trong của bản thân. Nếu ngay từ nhỏ, trẻ đã coi việc trêu đùa về giới tính là câu chuyện bình thường, không ai dám khẳng định sau này khi lớn lên, các bé có thái độ như thế nào đối với các hành vi xâm hại tình dục.

Trong giai đoạn 5-6 tuổi, trẻ bắt đầu hình thành những nhận thức về thế giới xung quanh. Chính sự nuông chiều của các bậc phụ huynh có thể khiến con mắc sai lầm và dễ hình thành quan điểm lệch lạc. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, bậc cha mẹ cần làm tấm gương tốt, chủ động dạy dỗ con và nghiêm khắc khi bé có hành vi lệch luận.

Đặc biệt, trong câu chuyện giáo dục giới tính, cha mẹ cần quan tâm hơn khi dạy con những kiến thức về vấn đề nhạy cảm này. Hãy chủ động lắng nghe con tâm sự, đồng thời phải cực kỳ tinh ý để nhận ra những dấu hiệu bất thường của trẻ nhỏ.

Nguồn: Sohu

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC