Nga điều động hàng loạt 'vua tác chiến' Su-35 sang Belarus

Thanh Huyền |
Nga điều động hàng loạt 'vua tác chiến' Su-35 sang Belarus
Nga điều động hàng loạt 'vua tác chiến' Su-35 sang Belarus
Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga

Nga sẽ triển khai nhiều máy bay chiến đấu Su-35 hiện đại tại các sân bay ở Belarus theo chương trình kiểm tra năng lực phản ứng nhanh của Nhà nước Liên minh Nga - Belarus, Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên hôm 26/1.

"Các tiêm kích đa nhiệm Su-35S của Quân khu phía Đông đã được huy động để kiểm tra khả năng phản ứng nhanh của Nhà nước Liên minh", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chương trình kiểm tra năng lực phản ứng nhanh của Nhà nước Liên minh Nga - Belarus diễn ra theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu kéo dài đến ngày 9/2, bao gồm việc triển khai và thành lập các nhóm quân trên lãnh thổ Belarus, tổ chức canh gác và bảo vệ các cơ sở nhà nước và quân sự quan trọng, bảo vệ không phận quốc gia và kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng phòng không.

Giai đoạn thứ hai, từ ngày 10/2 đến ngày 20/2, sẽ tiến hành cuộc tập trận chung "Quyết tâm của liên minh 2022", trong đó quân đội hai nước sẽ xử lý các vấn đề liên quan đến trấn áp và đẩy lùi hành động xâm lược từ bên ngoài, cũng như chống khủng bố và bảo vệ lợi ích của Nhà nước Liên minh.

Su-35 (NATO định danh là Flanker-E) là máy bay tiêm kích đa năng, do hãng Sukhoi phát triển. Su-35 còn được mệnh danh là "Vua tác chiến" trên không.

Su-35S được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những máy bay chiến đấu mạnh nhất trong biên chế Không quân Nga, nhờ khả năng cơ động và được trang bị nhiều cảm biến, vũ khí hiện đại, ngang ngửa những tiêm kích tối tân nhất của phương Tây hiện nay.

theo Tiền Phong