Canh cá nấu theo cách này vừa thơm ngon lại không sợ bị tanh

Linh Chi |

Một bát canh cá nấu cà chua đơn giản nóng hổi chắc chắn là một món ăn đưa cơm ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Cá trắm cỏ 1 con

- Cà chua 2 quả to

- Ớt 1 quả

- Hành lá 5 cây

- Gia vị: Vài tép tỏi, 1 mẩu gừng, một ít muối, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

- Cá sơ chế sạch sau đó lọc lấy phần thịt phi lê. Thái thịt cá thành từng lát vừa ăn.

Canh cá nấu theo cách này vừa thơm ngon lại không sợ bị tanh - Ảnh 1.

- Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ.

Canh cá nấu theo cách này vừa thơm ngon lại không sợ bị tanh - Ảnh 2.

- Gừng, ớt thái lát, tỏi thái khúc, hành lá thái khúc.

Canh cá nấu theo cách này vừa thơm ngon lại không sợ bị tanh - Ảnh 3.

- Đổ chút dầu ăn vào chảo sâu lòng. Thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín mềm thì thêm tỏi và gừng vào.

Canh cá nấu theo cách này vừa thơm ngon lại không sợ bị tanh - Ảnh 4.

- Đổ lượng nước nóng vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt cá vào. Nêm thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn. Đun cho đến khi thịt cá chín thì thêm hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

Canh cá nấu theo cách này vừa thơm ngon lại không sợ bị tanh - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công!

theo Đời Sống và Pháp Luật