Xả súng trên xe bus ở Kosovo khiến nhiều người thiệt mạng, bao gồm cả học sinh

Quỳnh Chi |
Xả súng trên xe bus ở Kosovo khiến nhiều người thiệt mạng, bao gồm cả học sinh
Xả súng trên xe bus ở Kosovo khiến nhiều người thiệt mạng, bao gồm cả học sinh
Nhiều người đã thiệt mạng trong vụ xả súng trên xe bus. (Ảnh: Reuters)

Ba người, trong đó có ít nhất một học sinh ở độ tuổi vị thành niên, đã thiệt mạng ở Kosovo sau khi một hoặc một số tay súng nổ súng vào một chiếc...

Một tài xế xe bus và hai hành khách đã thiệt mạng vào ngày 26/11 (theo giờ địa phương) khi những kẻ tấn công không rõ danh tính xả súng vào chiếc xe bus mà họ đang di chuyển tại ngôi làng Glodjane với đa số người Albania ở thị trấn Decani, trang báo địa phương Koha đưa tin.

Besnik Ibraj, Trưởng bộ phận khẩn cấp ở thành phố Pec gần đó, xác nhận, ba người đã tử vong trong vụ xả súng. Trong khi đó, Koha đưa ra con số thiệt mạng là bốn người, hai người trong số này được báo cáo là học sinh tuổi ở độ tuổi vị thành niên.

Cựu Thủ tướng lãnh thổ Kosovo Ramush Haradinaj nói rằng, hai học sinh đã thiệt mạng và ông "rất đau buồn vì cuộc tấn công của các tội phạm này".

Xả súng trên xe bus ở Kosovo khiến nhiều người thiệt mạng, bao gồm cả học sinh - Ảnh 1.

Ngoài những người tử vong, một số hành khách trên xe bus đã bị thương. (Ảnh: RT)

Ngoài những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng trên xe bus , có hai hành khách khác trên xe đã bị thương.

Đô thị Decani, giống như hầu hết các khu vực tại Kosovo, hiện có đa số là người Albania sinh sống, mặc dù tại đây có một số địa điểm tôn giáo quan trọng của người Serb Chính thống.

Trong cuộc Chiến tranh Kosovo từ năm 1998 - 1999, đây là thành trì của lực lượng dân quân chống Serb được gọi là Tổ chức Quân đội Giải phóng Kosovo (KLA).

Sau chiến tranh và Kosovo bị chia cắt khỏi Serbia vào năm 2008, khu vực này đã được xây dựng lại với sự tài trợ của các tổ chức phi chính phủ phương Tây.

theo VTV News