Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán

Minh Hoa (t/h) |

Chỉ cần một chút biến tấu trong khâu chế biến chúng ta đã có ngay món chả lá lốt chiên giòn mang hương vị vừa lạ vừa quen.

Nguyên liệu:

- Lá lốt: 1 mớ (nên chọn lá to cho dễ chế biến)

- Thịt lợn xay: 200g

- Tôm xay: 100 g

- Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành khô

- Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán - Ảnh 1.

- Lá lốt cắt bỏ cuống, rửa sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc thấm khô để khi chiên không bị bắn dầu.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm, cắt nhỏ; cà rốt thái hạt lựu; hành khô băm nhuyễn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán - Ảnh 2.

- Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng với thịt, tôm xay. Ướp với 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa canh nước mắm và chút hạt tiêu.

- Đập trứng gà vào bát, đổ bột chiên giòn cùng một ít nước lọc vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Quết nhân tôm thịt vào vào mặt nhẵn của lá lốt, gập đôi theo chiều dọc. Dàn nhân đều đến mép lá sao cho 2 mép lá khép lại. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân.

- Đun nóng dầu ăn, cho từng chiếc lá nhúng qua bột rồi thả vào chảo. Khi hai mặt đều vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán - Ảnh 4.

Dùng chả lá lốt chiên giòn lúc nóng sẽ ngon hơn, nhất là khi chấm cùng tương ớt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại