Iran điều xuồng cao tốc truy đuổi tàu Mỹ ở vùng Vịnh

Thiện Nhân |
Iran điều xuồng cao tốc truy đuổi tàu Mỹ ở vùng Vịnh
Iran điều xuồng cao tốc truy đuổi tàu Mỹ ở vùng Vịnh
Xuồng cao tốc Iran đuổi theo một chiến hạm Mỹ cách đây không lâu. Ảnh: AP

Iran công khai đoạn video ghi lại cảnh xuồng cao tốc của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) truy đuổi tàu tuần tra treo cờ Mỹ ở vùng Vịnh.

AP cho hay, kênh truyền hình nhà nước Iran hôm 7/10 đã bất ngờ công bố đoạn video ghi lại cảnh một nhóm xuồng cao tốc của IRGC được triển khai để xua đuổi một tàu tuần tra hạng nhẹ của Mỹ. Vụ việc được cho là đã xảy ra ở Vịnh Ba Tư.

Trong đoạn video, tàu của hai bên di chuyển ở tốc độ cao. Con tàu treo cờ Mỹ cùng một số binh sĩ trên khoang bị ít nhất hai xuồng cao tốc của Iran đuổi theo. "Tiếp tục đuổi theo họ", giọng nói một người Iran vang lên trong đoạn video.

Hiện chưa rõ thời điểm và vị trí cụ thể xảy ra vụ việc. Phần cuối video còn có hình ảnh tàu sân bay và một tàu khu trục mang tên lửa của Mỹ ở khoảng cách tương đối gần.

Cùng ngày, Timothy Hawkins, phát ngôn viên hạm đội 5 hải quân Mỹ đóng tại Bahrain, nói rằng họ không có thông tin gì về vụ việc kể trên. Hawkins khẳng định không có bất cứ tương tác thiếu an toàn nào giữa lực lượng Mỹ và Iran trong 48 giờ gần nhất.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran chưa hạ nhiệt từ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tân Tổng thống Iran Ebrahim Raisi nhậm chức.

Tàu quân sự Mỹ và Iran gần đây cũng từng không ít lần "chạm trán" ở vùng Vịnh. Hồi tháng 4, Hải quân Mỹ thông báo tàu USS Firebolt của nước này đã bắn loạt đạn cảnh cáo về phía các tàu quân sự của Iran ở Vịnh Ba Tư do chúng áp sát tàu USS Firebolt ở khoảng cách chỉ vài chục mét.

theo Công an nhân dân