Phân biệt các phương pháp chiết xuất dầu cá

thinga |
Phân biệt các phương pháp chiết xuất dầu cá
Phân biệt các phương pháp chiết xuất dầu cá

Hiện nay có 2 phương pháp chiết xuất dầu cá chính là phương pháp gia nhiệt và phương pháp không gia nhiệt. Vậy hai phương pháp này có gì khác biệt và phương pháp nào mang đến sản phẩm tốt hơn?

Ngày nay, dầu cá đang ngày càng được nhiều người sử dụng bởi nó mang đến hàng loạt các lợi ích cho sức khỏe như tăng cường trí nhớ và thị lực, phát triển não bộ, tốt cho người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, xương khớp, hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể….

Phân biệt các phương pháp chiết xuất dầu cá - Ảnh 1.

Dầu cá – Sản phẩm thiết yếu cho cả gia đình.

Để chiết xuất được dầu cá, các nhà sản xuất có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó có 2 phương pháp được áp dụng nhiều nhất là phương pháp gia nhiệt và không gia nhiệt. Vậy hai phương pháp này có gì khác nhau?

Phương pháp gia nhiệt

Chiết xuất dầu cá theo phương pháp gia nhiệt nghĩa là nguyên liệu được sơ chế và đưa vào hấp (ở 90°C) rồi thông qua quá trình xử lý gia nhiệt (ở 250°C) để thu được dầu cá. Dưới tác động của nhiệt độ thì cấu trúc thịt sẽ bị phá vỡ tạo ra 3 pha: rắn, nước và dầu.

Quy trình này có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Sơ chế nguyên liệu (cá) - Nghiền - Gia nhiệt (nấu chín) - Ép - Phân tách dịch ép (Lược thô) - Để lắng - Tách pha (2 lần) – Tạo ra dầu cá - Đóng gói.

Ưu điểm của quy trình này là dễ thực hiện, chi phí thấp, không yêu cầu quá cao về trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất. Tuy nhiên, phương pháp này cũng còn tồn tại nhiều khuyết điểm. Lí do là bởi các thành phần của chất dinh dưỡng đều kị nhiệt và dễ bị oxy hóa. Do đó, việc sử dụng phương pháp gia nhiệt có thể làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng và dẫn đến hiệu quả hấp thụ không được như mong muốn.

Phương pháp không gia nhiệt

Phương pháp không gia nhiệt là phương pháp chiết xuất dầu cá không sử dụng nhiệt độ cao mà sử dụng máy quay ly tâm, thực hiện qua 4 lần liên tiếp để chiết tách được toàn bộ 5 dưỡng chất (DHA, EPA, CoQ10, Vitamin A, Vitamin E) có trong cá để đưa vào sản phẩm.

Đối với phương pháp này, dầu cá được sản xuất với quy trình sau: Lựa chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng cao - Bảo quản nguyên liệu ở nhiệt độ thấp (-10 đến -15 độ C) - Sử dụng phương pháp ly tâm 4 lần liên tiếp để chiết tách toàn bộ tinh dầu có trong cá – Sau đó dầu cá được đưa vào từng viên nang bằng công nghệ mới nhất để giảm thiểu quá trình oxy hóa – Cuối cùng là khẩu đóng gói trong môi trường tiêu chuẩn để tạo ra màu vàng tự nhiên của sản phẩm.

Quy trình này được đảm bảo không có sự tác động của nhiệt độ, hoàn toàn là chuyển động cơ học để thu về tinh chất nguyên thuỷ, tinh lọc nhất. Vì thế, các chất dinh dưỡng có trong dầu cá sẽ giữ được sự vẹn nguyên và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, giữ được các dưỡng chất cần thiết của của dầu cá, mang lại hiệu quả tốt hơn cho người sử dụng.

Đặc biệt, phương pháp tách chiết không gia nhiệt không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản sẽ mang đến những viên nang dầu cá hồi tinh khiết, an toàn cho cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên các mẹ nên sử dụng các sản phẩm dầu cá được sản xuất bằng công nghệ không gia nhiệt để thu được lợi ích sức khỏe tốt nhất.

TPBVSK Careline Salmon Fish Oil 1000mg – Sản phẩm dầu cá hồi chiết xuất không gia nhiệt

TPBVSK Careline Fish Oil 1000mg là sản phẩm của Careline Pty Ltd – Thương hiệu danh tiếng hàng đầu tại Úc về dòng hàng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sản phẩm này được sản xuất bởi phương pháp tách chiết không gia nhiệt nên giữ được gần như nguyên vẹn dưỡng chất, mang đến hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng.

Phân biệt các phương pháp chiết xuất dầu cá - Ảnh 2.

Fish Oil Careline – Dầu cá hồi không gia nhiệt được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Sản phẩm được sản xuất từ 100% cá hồi tự nhiên với hàm lượng lên tới 1000mg trong một viên nang mềm. Trong đó có chứa tới 300mg Axit béo Omega-3 với tỷ lệ tối ưu nhất 18% EPA và 12% DHA (tức 180mg EPA và DHA là 120mg).

Với nguồn nguyên liệu chất lượng cao, hàm lượng tiêu chuẩn, công nghệ sản xuất hiện đại mang đến sự tinh khiết và an toàn, Fish Oil Careline đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng mỗi ngày.

Hiện nay, Fish Oil Careline đã được cấp giấy chứng nhận của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cho phép lưu hành tại thị trường Việt Nam và được phân phối tại các nhà thuốc lớn nhỏ, các showroom thực phẩm chức năng trên toàn quốc.

Đơn vị phân phối sản phẩm Fish Oil Careline chính hãng tại Việt Nam:

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AlphaBio

Địa chỉ: 38 Mai Hắc Đế, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Website: https://careline.vn/

Fanpage: Careline Việt Nam

Email: info@careline.vn

Điện thoại: 096 481 4334

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.