Bé gái ngồi giữa đường bị xe tông suýt chết, sự tình xảy ra trước đó khiến người người phẫn nộ

Đinh Kim |
Bé gái ngồi giữa đường bị xe tông suýt chết, sự tình xảy ra trước đó khiến người người phẫn nộ
Bé gái ngồi giữa đường bị xe tông suýt chết, sự tình xảy ra trước đó khiến người người phẫn nộ

Nhìn cảnh chiếc xe tông vào bé gái, nhiều người được phen thót tim, biết được hành động trước đó của người mẹ lại càng phẫn nộ hơn.

Theo thông tin được đăng trên trang Sina, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h ngày 10/5 vừa qua ở một khu dân cư tại Thuận Đức (Quảng Tây, Trung Quốc).

Đoạn video trích xuất từ camera an ninh ghi được cảnh một người mẹ đặt con gái còn rất nhỏ ở giữa đường chính. Được biết, con đường này thường xuyên có ô tô ra vào. Chưa kể, một chiếc xe ô tô cũng đang đỗ ngay bên cạnh đứa trẻ.

Sau khi để con ngồi trên đường, bà mẹ này đã đi về phía trước để mở cổng nhà. Đúng lúc chị vừa rời đi, một chiếc ô tô màu trắng bất ngờ rẽ từ trong ngõ ra và tông thẳng vào bé gái. Tài xế phát hiện ra liền nhanh chóng xuống xe, chạy tới xem tình hình bé gái. Người mẹ cũng kịp chạy tới bế con dậy và đưa đi viện cấp cứu.

2 ngày sau vụ tai nạn, tình trạng sức khỏe của bé gái đã ổn định và được bác sĩ cho ra viện. Cảnh sát Thuận Đức đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Bé gái ngồi giữa đường bị xe tông suýt chết, sự tình xảy ra trước đó khiến người người phẫn nộ - Ảnh 1.

Nhiều người không khỏi phẫn nộ và khó hiểu về việc người mẹ đặt con gái nhỏ một mình giữa đường chính, nơi hay có xe qua lại.

Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Phần đông dân mạng đều vô cùng bức xúc trước hành động của người mẹ, không hiểu tại sao chị có thể cho con gái ngồi một mình ở nơi nguy hiểm như vậy.

"Người mẹ mở cửa nhà, tại sao không đặt con ngay bên cạnh mà lại để bé ngồi giữa đường thế kia? Xem có giống giết con không chứ?", một người phẫn nộ viết.

Một dân mạng khác lại cảm thán: "May mắn là bé không sao, nếu không người mẹ ăn năn cả đời cũng không đủ bù đắp".

Có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra với trẻ chỉ vì cha mẹ, người thân bất cẩn. Trước đó, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở Trung Quốc.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 12/3, một bé trai 2 tuổi cùng mẹ đi chơi. Khi đang đi trên đường, cậu bé đột nhiên quấy khóc, nhất quyết đòi mẹ bế. Người mẹ không chiều con sinh hư, cứng rắn bỏ đi trước. Chẳng ngờ khi quay người lại, người mẹ thấy con trai đang nằm dưới bánh xe ô tô, hoảng hồn chạy tới bế con dậy.

Tài xế chiếc ô tô màu trắng tông trúng cậu bé cũng vội vàng phanh gấp và xuống xe xem xét tình hình. Hóa ra, bé trai nhìn mẹ đi càng ngày càng xa, trong lòng sợ hãi, vội chạy đuổi theo mẹ, không ngờ bị một chiếc ô tô màu trắng từ đường chính rẽ vào đụng trúng.

Mặc dù biết hành động của người mẹ xuất phát từ mục đích tốt, nhiều dân mạng vẫn không kìm nổi sự tức giận, cho rằng bà mẹ này dạy con không đúng lúc, đúng chỗ, gây nguy hiểm cho đứa trẻ.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN