Bé gái suýt chết vì đầu bị chấy rận kinh hoàng không ai dám nhìn thẳng, nhưng người mẹ giải thích chỉ 1 câu đơn giản đến khó tin

CHI CHI |

Các bác sĩ đều kinh hãi và nhận định đây là ca bị chấy rận nghiêm trọng nhất họ từng chứng kiến trong đời.

Tờ The Sun đưa tin vào ngày 8/5, cảnh sát thành phố Scottsburg, bang Indiana (Mỹ) vừa bắt giữ Shyanne Nicole Singh, 26 tuổi với tội danh ngược đãi trẻ em. Nạn nhân của người phụ nữ này chính là 2 con gái ruột với tình tiết khiến cơ quan điều tra cũng rùng mình.

Vào tháng trước, con gái nhỏ 4 tuổi của Singh nhập viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe rất yếu, không còn có thể tự đi đứng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng của em vô cùng hi hữu - do đầu bị chấy rận quá nghiêm trọng.

Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố Scottsburg đều bàng hoàng khi thấy chấy rận đang bò khắp đầu cô bé, dần hút cạn máu và vắt kiệt lượng oxy trong máu. Chỉ số HGB (thể hiện lượng phân tử protein giúp vận chuyển oxy trong máu) của bệnh nhân chỉ là 1.7 g/dL, trong khi thông số trung bình của người bình thường là 12 g/dL.

Cô bé đã được truyền máu 4 lần mới có thể qua cơn nguy kịch lúc đó. Các bác sĩ điều trị cho biết đây là ca chấy rận kinh hoàng nhất họ từng chứng kiến và cô bé đã có thể tử vong nếu nhập viện muộn hơn chỉ một chút.

Bé gái suýt chết vì đầu bị chấy rận kinh hoàng không ai dám nhìn thẳng, nhưng người mẹ giải thích chỉ 1 câu đơn giản đến khó tin - Ảnh 2.

Shyanne Nicole Singh và 2 con gái

Ngay lập tức, các bác sĩ đã báo cáo sự việc bất thường này với cảnh sát. Mẹ của cô bé - Shyanne Nicole Singh nhanh chóng bị bắt giữ vì tội ngược đãi con đẻ. Qua điều tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện bé gái lớn 6 tuổi của gia đình cũng bị chấy rận nặng tuy chưa nghiêm trọng bằng em gái.

Singh đang phải đối mặt với cáo buộc tội ngược đãi trẻ em dẫn đến tổn thương nghiêm trọng. Bà mẹ này dự kiến sẽ phải hầu tòa vào tuần tới.

Khi được hỏi lý do tại sao lại bỏ bê con cái đến tình trạng không thể tin nổi như vậy, bà mẹ trẻ có câu trả lời rất dửng dưng là do cô đã "không để ý" và "bị quên mất" dù vẫn sống cùng nhà và nhìn thấy con mỗi ngày.

Bé gái suýt chết vì đầu bị chấy rận kinh hoàng không ai dám nhìn thẳng, nhưng người mẹ giải thích chỉ 1 câu đơn giản đến khó tin - Ảnh 4.

Sự thờ ơ và vô trách nhiệm của bà mẹ trẻ khiến dư luận vô cùng bất bình

Cơ quan chức năng đã chuyển 2 bé gái đến sống với ông bà ngoại ngay sau khi bắt giữ mẹ của chúng. Trả lời phỏng vấn của báo chí địa phương, bà ngoại cho biết bà đã từng để ý và hỏi con gái sao lại để 2 bé trong tình trạng chấy rận như vậy. Tháng 11 năm ngoái, bà thậm chí còn từng tự báo cáo vấn đề với cảnh sát khu vực tố cáo con gái mình không chăm sóc các cháu.

"Lúc nào nó cũng nói rằng nó quá lười để chải tóc cho bọn trẻ", bà ngoại nói.

Bé gái suýt chết vì đầu bị chấy rận kinh hoàng không ai dám nhìn thẳng, nhưng người mẹ giải thích chỉ 1 câu đơn giản đến khó tin - Ảnh 5.

Chấy rận để lâu và nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong (Ảnh minh họa)

Vào năm 2020, ở Mỹ cũng từng có vụ việc bé Kaitlyn Yozviak, 12 tuổi qua đời thương tâm vì đầu bị chấy rận kinh hoàng nhiều năm trời. Tình trạng chấy nghiêm trọng đã hút hết máu trong cơ thể và oxy trong máu không thể lưu thông nữa. Bố mẹ đẻ của bé Kaitlyn đều đã bị kết tội giết người cấp độ 2 và bạo hành trẻ em.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại